mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 88 năm thành lập hội LHPN Việt Nam và liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca huyện Quỳnh Phụ năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội LHPN VN 20/10, sáng 17/10/2018, hội LHPNVN huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức hội nghị kỉ niệm và liên hoan tiếng hát ru, hát dân ca năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội LHPN VN 20/10, sáng 17/10/2018, hội LHPNVN huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức hội nghị kỉ niệm và liên hoan tiếng hát ru, hát dân ca năm 2018

Về dự và tặng hoa chúc mừng, có đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền- phó chủ tịch hội LHPNVN Thái Bình; đ/c Vũ Thị Niềm-UVBTVHU, trưởng ban dân vận huyện ủy, đ/c Phạm Hồng Thái- phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện, đ.c Nguyễn Thị Phượng phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan, các đ/c chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ 38 xã, thị trấn, các đơn vị có tiết mục tham gia liên hoan cấp huyện và đông đảo cổ động viên.

 phu nu.png
Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền- phó chủ tịch hội LHPN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trình bày diễn văn kỷ niệm, đ.c Lưu Thị Thanh Nga- phó chủ tịch hội LHPNVN huyện đã nêu bật truyền thống đáng tự hào của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thái Bình trong suốt 88 năm qua.
Đặc biệt, được sinh ra, lớn lên trên quê hương Quỳnh Phụ anh hùng, ngay từ thời kỳ tiền khởi nghĩa, ở huyện nhà đã xuất hiện những người phụ nữ giúp đỡ đảng viên tiền bối hoạt động cách mạng. Năm 1945, khi chính quyền về tay nhân dân, ban vận động phụ nữ cứu quốc đã được thành lập, thu hút trên 22.000 hội viên tham gia. 
Trong phong trào toàn dân đánh giặc, bảo vệ quê hương, phụ nữ Quỳnh Phụ đã thành lập 22 đội nữ du kích căm thù với gần 1.000 chị em vừa chiến đấu anh dũng, vừa hăng hái tăng gia sản xuất, ủng hộ kháng chiến.
Cũng trong giai đoạn này, hình ảnh những cô gái Đông Tiêm cầm liềm, phá bốt đã trở thành niềm tự hào của phụ nữ Quỳnh Phụ và mãi sáng ngời trong những trang sử vẻ vang của đảng bộ, nhân dân trong huyện. Hòa bình lập lại trên miền Bắc, trên 41.600 phụ nữ huyện nhà tích cực hưởng ứng cuộc vận động: thực hiện quyền làm chủ của phụ nữ cũng như nam giới, vừa cần kiệm xây dựng Tổ Quốc, cần kiệm xây dựng gia đình; vừa thực sự là trụ cột, là hậu phương vững chắc động viên chồng, con yên tâm lên đường chia lửa cùng miền Nam ruột thịt.
Trưởng thành từ phong trào sản xuất, chiến đấu, đã có 2.250 phụ nữ đạt danh hiệu 3 đảm đang. Và chỉ trong 2 năm 1966, 1967 trên 17.800 lượt chị em được công nhận là dũng sỹ 5 tấn, được thưởng huy hiệu của tỉnh.
Đất nước hoàn toàn độc lập, vượt lên những đau thương, mất mát và sự tàn phá của chiến tranh, phụ nữ Quỳnh Phụ hăng say xây dựng đời sống mới, đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Nhất là trong công cuộc CNH- HĐH đất nước, đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ hội các cấp đã không ngừng trưởng thành, luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức cho phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào "Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", cuộc vận động "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Phụ nữ nuôi dạy con tốt, hạn chế trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em bỏ học"; phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua "Dân vận khéo" ; phong trào "Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới" và các phong trào thi đua của từng địa phương, cơ quan,  đơn vị đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng đông đảo và nhiệt tình của các tầng lớp phụ nữ trong huyện. Tổ chức Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bồi dưỡng cán bộ, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, toàn huyện hiện có 46.318 hội viên tham gia, tỷ lệ thu hút đạt 64,86% . Cơ sở Hội xếp loại vững mạnh đạt 97,3%;  2.7% cơ sở xếp loại khá, không có cơ sở xếp trung bình, yếu. Chất lượng sinh hoạt chi hội ngày càng được nâng lên. 
Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và cống hiến của phụ nữ Quỳnh Phụ, 88 năm qua, đảng, nhà nước đã tặng thưởng hội huân chương lao động hạng 3, được TW hội LHPNVN tặng cờ 3 đảm đang và hàng trăm bằng khen, giấy khen của TW hội, tỉnh hội, UBND tỉnh và các cấp, các ngành; 961 chị được tặng huy chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ.
Thiết thực kỉ niệm 88 năm ngày thành lập hội LHPNVN, hội LHPNVN huyện Quỳnh Phụ tổ chức liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca. Chuẩn bị cho liên hoan cấp huyện, trong thời gian qua, liên hoan đã được tổ chức thành công ở 4 cụm, thu hút 38 đơn vị hội cơ sở, với hàng trăm cán bộ, hội viên tham gia.


 phu nu 2.png
Lãnh đạo hội phụ nữ huyện tặng hoa các đơn vị tham gia liên hoan cấp huyện

Liên hoan đã trở thành đợt sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cộng đồng sâu sắc, với những tiết mục được dàn dựng công phu, ca ngợi tình mẫu tử, ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thái Bình; đặc biệt có nhiều tiết mục tự biên khéo léo tuyên truyền lồng ghép về hoạt động công tác hội.
Các tiết mục tham gia liên hoan cấp huyện và cấp cơ sở đã được các đơn vị thể hiện không chỉ bằng tất cả tài năng mà còn bởi cả tấm lòng của những người đã làm mẹ, đã từng hát ru con, góp phần để chương trình thực sự thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả./.
 


Tác giả: Hoài Thương - Duy Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.510
Hôm qua : 2.388