mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ họp tổng kết hoạt động của HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 28/4/2021, HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XIX tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.

Chiều ngày 28/4/2021, HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XIX tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.
Về dự có ông Hoàng Thái Phúc-UVBTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, ở huyện có ông Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các ông bà trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện và thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh bầu tại đơn vị bầu cử huyện Quỳnh Phụ, các ông, bà đại biểu HĐND huyện, cùng các ông bà Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo HĐND-UBND xã, thị trấn
 


Ảnh: Các vị đại biểu về dự kỳ họp


Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Quỳnh Phụ được phân bổ và bầu đủ 43 đại biểu. Được sự hướng dẫn của thường trực HĐND tỉnh, sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự phối hợp của UBND, UBMTTQVN huyện và các phòng,ban, ngành, đoàn thể, HĐND huyện đã vượt qua khó khăn, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định, khẳng định rõ vị trí là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.
 


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp


Trong nhiệm kỳ, thường trực huyện đã tổ chức 24 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường kỳ, 13 kỳ họp bất thường. Chương trình kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, có sự thống nhất cao giữa thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban HĐND huyện. Các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết và các nội dung liên quan được thẩm tra kỹ lưỡng. Chương trình kỳ họp được sắp xếp hợp lý, chủ tọa kỳ họp có nhiều đổi mới trong điều hành, báo cáo được trình bày tóm tắt, dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Từ đó, phát huy tính dân chủ, trí tuệ của các đại biểu trong thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. 
HĐND huyện đã ban hành 246 nghị quyết, trong đó, có 57 nghị quyết về công tác tổ chức, nhân sự; 11 nghị quyết về lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, 58 nghị quyết về ngân sách, 75 nghị quyết về đầu tư xây dựng và 45 nghị quyết về các vấn đề quan trọng khác.
 


Ảnh: Ông Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

 

Công tác giám sát đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, phát hiện những thiếu sót, bất cập, vướng mắc và đưa ra những kiến nghị để cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tổng số cuộc giám sát do thường trực hội đồng nhân dân, các ban hội đồng nhân dân huyện tổ chức và kết hợp tổ chức là 51 cuộc; thực hiện giám sát về các nội dung quan trọng, được cử tri và nhân dân quan tâm. Những nội dung chưa được giải quyết sau giám sát, thường trực HĐND huyện sẽ tiến hành truy vấn, chất vấn tại kỳ họp HĐND gần nhất do vậy các kiến nghị được giải quyết sau giám sát đều được các đơn vị trả lời và giải quyết đạt tỉ lệ 75-100%.
Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp. Đã tổ chức 17 cuộc tiếp xúc cử tri, bình quân có từ 120-150 người tham dự/điểm tiếp xúc, phát biểu 627 ý kiến; đã giải quyết đạt tỷ lệ 90%. Chất lượng trả lời ý kiến, kiến nghị  được nâng lên, chặt chẽ, sát thực hơn. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được cải tiến, có sự phối hợp giữa thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân và các ngành chức năng. Do vậy, mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu dân cử ngày càng tốt hơn.
 


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyệntrao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

 

Cũng tại kỳ họp này, ông Nguyễn Văn Phát- phó chủ tịch UBND huyện đã trình bày báo cáo hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Với phương châm: quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, mạnh dạn, sáng tạo, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành; UBND huyện đã tập trung đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ cấu thành viên UBND huyện, tích cực cải cách hành chính, bố trí đội ngũ cán bộ công chức đúng người, đúng việc, nâng cao chất lượng chuyên môn; tăng cường tuyên truyền bảo đảm thi hành pháp luật, triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết của hội đồng nhân dân và nhiệm vụ của cơ quan cấp trên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 05 năm 7,83%; cơ cấu chuyển dịch tích cực; huyện về đích nông thôn mới trước 01 năm so với mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; thu hút đầu tư tăng 30 dự án so với nhiệm kỳ trước, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường chuyển biến tích cực, văn hóa xã hội phát triển; ngành giáo dục từ vị trí thứ 03 năm 2016 vươn lên xếp thứ nhất phong trào thi đua của ngành năm 2020; an sinh xã hội đảm bảo, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương thực hiện tốt, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 
 


Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy –Chủ tịch UBND huyệntrao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

 

Kỳ họp cũng được nghe báo cáo của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện về kết quả phối hợp công tác xây dựng chính quyền nhiệm kỳ hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021, các ý kiến phát biểu thảo luận làm rõ hơn kết quả đạt được và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Tại kỳ họp, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021 đã được biểu dương, khen thưởng./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 165
Hôm qua : 923