Khai mạc Kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2021, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện. Thường trực HĐND huyện Quỳnh Phụ triệu tập kỳ họp thứ Ba, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự kỳ họp, ở tỉnh có Ông Hoàng Thái Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có Ông Đinh Trọng Xá – TUV – Bí thư Huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Nhiễm - PBT TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Ông Nguyễn Tiến Quyền - PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng các ông, bà trong BTV huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các ông, bà Đại biểu HĐND tỉnh tại khu vực, các ông, bà Đại biểu HĐND huyện, cùng các ông, bà Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch- PCT HĐND – Chủ tịch UBND 37 xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Kỳ họp thứ Ba – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Các đại biểu dự Kỳ họp thứ Ba – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nhiễm – PBT Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp thứ Ba.

Buổi sáng dưới sự điều hành của Ông Khổng Minh Toại -  UV BTV Huyện ủy – PCT HĐND huyện, kỳ họp đã thông qua các báo cáo theo quy chế và những nội dung quan trọng. Thay mặt UBND huyện, Ông Vũ Xuân Hùng – UV BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện đã báo cáo tình hình kinh tế, xã hội năm 2021, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022.
  Năm 2021 trong điều kiện còn gặp nhiều khăn do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND huyện, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và nỗ lực của mọi tầng lớp nhân dân. Tình hình KTXH của huyện đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 20.706,1 tỷ đồng đạt 98,86%, trong đó giá trị sản xuất khu công nghiệp ước đạt 4.551,9 tỷ đồng, trừ khu công nghiệp, các lĩnh vực còn lại đạt 16.154,2 tỷ đồng đạt 98,5%. Giá trị sản xuất Nông, lâm, thủy sản ước đạt 3.590,1 tỷ đồng đạt 99,45%, CN – TTCN – XD ước đạt 14.296 tỷ đồng đạt 99,2%, TM – DV ước đạt 2.820 tỷ đồng đạt 96,44%. Đã chỉ đạo quyết liệt về thời vụ, cơ cấu giống, ban hành và thực hiện các cơ chế hỗ trợ sản xuất kịp thời. Tổng diện tích gieo trồng cả năm 31.977,8 ha, năng suất lúa cả năm đạt 133,57tạ/ha. Cây màu và cây vụ đông 2020 - 2021 đạt 6.510 ha. Lĩnh vực chăn nuôi mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các địa phương cùng các hộ chăn nuôi huy động tối đa nhân lực, vật lực thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch. Tổng đàn lợn ước đạt 130.000 con, đàn trâu, bò ước đạt 7.800 con. Tổng đàn gia cầm đạt 1,7 triệu con. Toàn huyện có 612 trang trại đạt tiêu chí theo Luật chăn nuôi, trong đó trang trại chăn nuôi lợn chiếm 73%. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, đạt hiệu quả kinh tế cao. Duy trì ổn định trên 1.000 ha diện tích nuôi trồng thủy sản và 275 lồng, bè nuôi cá. CN – TTCN, giao thông vận tải và xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường, hoạt động văn hóa, thông tin, công tác giáo dục và đào tạo, y tế, dân số KHHGĐ, chính sách xã hội, lao động việc làm. Lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương, thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, hoạt động tư pháp. Công tác xây dựng chính quyền đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội năm 2021. Đặc biệt công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 được cả hệ thống chính trị vào cuộc, các cấp, các ngành, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, thích ứng linh hoạt, an toàn kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Quỳnh Phụ cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh chủ động mạnh dạn triển khai thí điểm điều trị ca bệnh F0 tại nhà để rút kinh nghiệm triển khai trên toàn tỉnh. Về một số nhiệm vụ, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022, phấn đấu tổng giá trị sản xuất tăng 11,5% trở lên so với năm 2021, trong đó Nông, lâm, thủy sản tăng 2,8%, công nghiệp địa phương, xây dựng cơ bản tăng 14,4%, thương mại dịch vụ tăng 7,8%. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe lãnh đạo các ngành báo cáo thực hiện các nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2021.

Ảnh: Ông Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp thứ Ba – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự kỳ họp thứ Ba HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ông Đinh Trọng Xá – TUV- Bí thư Huyện ủy đã phát biểu, đánh giá cao việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, phân tích nguyên nhân hạn chế, tồn tại. Về những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022.
  Buổi chiều cùng ngày HĐND huyện tiếp tục nghe các ngành báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và các nội dung quan trọng khác, các đại biểu chia tổ thảo luận về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, mục tiêu, giải pháp năm 2022.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.