mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quỳnh Phụ triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 02 và những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19

Sáng 02/8/2020, tại hội trường A –Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp triển khai phòng chống cơn bão số 02 và các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

Sáng 02/8/2020, tại hội trường A –Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp triển khai phòng chống cơn bão số 02 và các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ-Chủ tịch UBND huyện.
Cùng dự có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ huyện phụ trách, theo dõi xã, thị trấn, thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19, BCH PCTT-TKCN, thủ trưởng một số đơn vị liên quan. Ở xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND.
 


Ảnh: Đại biểu về dự Hội nghị

 

Khi cơn bão số 02 đổ bộ vào đất liền kèm theo mưa lớn với lượng dự báo từ  nay đến 05/8, khoảng 200-350mm/đợt, có nơi 450mm/đợt, huyện Quỳnh Phụ có 11.178 ha lúa mùa đã cấy; 700 ha cây màu hè thu  1.050 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó, ngoài bãi có 110 ha cùng 337 lồng cá. Hệ thống đê, kè, cống, đê bối tương đối ổn định. Công tác giải phóng dòng chảy được quan tâm. Toàn huyện có 1.194 hộ với 2.108 nhân khẩu đang sinh sống trong nhà không đảm bảo an toàn. 
Để chủ động phòng chống bão số 02, UBND huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện thật tốt công tác cập nhật thông tin, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết về diễn biến của bão, chủ động phòng tránh. 
Vấn đề quan trọng nhất đó là công tác tiêu úng bảo vệ lúa và hoa màu. Xí nghiệp KTCT thủy lợi huyện, các xã, thị trấn khẩn trương tiêu nước trên toàn hệ thống, khơi thông, giải tỏa dòng chảy trên hệ thống kênh mương nội đồng, các sông trục, kiểm tra hoạt động của các trạm bơm sẵn sàng phục vụ bơm tiêu úng khi cần thiết. 
Các địa phương có diện tích cấy muộn cần có biện pháp phòng chống úng cụ thể đối với từng vùng. Các xã, thị trấn có bờ bao thấp, xung yếu cần triển khai các phương án chống tràn.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Cầu-Giám đốc TTYT đã công bố quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, thông tin nhanh những diễn biến mới nhất của dịch trên toàn thế giới, Việt Nam, tỉnh Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ. Trong đó, đáng lưu ý là ngày 02/8/2020, Thái Bình đã phát hiện 01 ca dương tính lần 01 với Covid-19 tại thôn Bùi xã Hòa Tiến huyện Hưng Hà.
  


Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

 

Sau các ý kiến thảo luận, kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Cơ-Chủ tịch UBND huyện thống nhất cao với các biện pháp cần triển khai ngay để ứng phó với cơn bão số 02. 
Về công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh mức độ cấp bách, quan trọng của công tác phòng chống dịch, khi dịch bệnh đang có những diễn biến mới, virus biến thể và 60% bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó, quan trọng nhất là tập trung tuyên truyền để nhân dân hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động phòng tránh. Rà soát kĩ và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp khai báo y tế, hướng dẫn cách ly phù hợp đối với các trường hợp đi từ Đà Nẵng về địa phương từ đầu tháng 7 đến nay. Khuyến cáo người dân không tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, vệ sinh sát khuẩn sạch sẽ. Tiết giảm quy mô các đám cưới, đám tang. Tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui chơi giải trí tập trung đông người; tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karraoke, xông hơi, mát xa, tạm dừng việc tham quan di tích đền Đồng Bằng, đền A Sào. Kích hoạt lại các khu cách li. Các cơ quan, đơn vị địa phương nếu có tổ chức Hội nghị, yêu cầu đại biểu đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Các bệnh viện đa khoa chủ động đầy đủ nhân lực, vật tư y tế sẵn sàng đón tiếp người bệnh, có biện pháp an toàn cho nhân dân khi đến khám và điều trị. Rà soát tổ phản ứng nhanh, đội kiểm tra liên ngành, tổ tự quản ở các thôn, tổ dân phố; phân công nhiệm vụ cụ thể, chủ động “Chống dịch như chống giặc”.
 


Ảnh: Ông Nguyễn Viết Cảm-công dân xã Đông Hải trao tặng 10 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

 

Vừa qua quá trình phòng chống dịch Covid-19 đã được toàn thể nhân dân đồng tỉnh ủng hộ, đã có nhiều cơ quan, tổ chức, Doanh nghiệp, nhà hảo tâm đứng ra ủng hộ phòng chống dịch bằng những việc làm thiết thực. Tại Hội nghị này, với tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia, ông Nguyễn Viết Cảm-công dân xã Đông Hải đã trao tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện số tiền 10 triệu đồng./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 451
Hôm qua : 1.192