Huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị nghe báo cáo Kế hoạch xử lý tồn tại vi phạm về đất đai của một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã An Lễ

Sáng ngày 25/10/2023, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị nghe xã An Lễ báo cáo Kế hoạch xử lý tồn tại vi phạm về đất đai đối với 10 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã, giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND,  UBND huyện, đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách cụm xã, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện, các đồng chí trong BTVĐU, PCT UBND, công chức có liên quan của xã An Lễ.

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã An Lễ và công chức địa phương, các ý kiến thảo luận của thủ trưởng các phòng chuyên môn và phát biểu của lãnh đạo huyện; kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy -Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền -Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt, tập trung cao của BTV-BCH và cả hệ thống chính trị xã  An Lễ trong công tác giải quyết vi phạm về đất đai đối với 10 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã, giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020. Hiện tại 7/10 hộ đã tự nguyện tháo rỡ công trình và tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh; 03 hộ đang tháo dỡ; trong đó, các hộ gia

đình gồm hộ ông Trần Vũ Thinh, hộ ông Trần Đức Toánh, hộ ông Đinh Khánh Nhân thôn Đồng Bằng đã dừng sản xuất kinh doanh, di dời hết nguyên vật liệu xây dựng trên đất vi phạm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu: Các phòng, ban của huyện và địa phương cần tập trung, kiên quyết thực hiện theo đúng chỉ đạo của HU- UBND huyện, đảm bảo mọi công việc thực hiện đúng tiến độ, theo đúng phương châm: nói là làm và quyết tâm phải làm thành công.

Các hộ đã tự nguyện tháo dỡ nhưng chưa hoàn thành, phải tập trung chỉ đạo tháo dỡ triệt để và phải xong trước ngày 30/10/2023.

Đối với những đề xuất kiến nghị cá biệt của từng hộ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã cân nhắc cho ý kiến cụ thể đảm bảo thượng tôn pháp luật, công bằng xã hội và ổn định tình hình ANCT-TT ATXH ở địa phương.

Sau đợt này, An Lễ tiếp tục tập trung rà soát, tiếp tục xác định các trường hợp vi phạm về đất đai để xây dựng phương án xử lý triệt để trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện