Huyện Quỳnh Phụ tổ chức Diễn tập PCTT&TKCN năm 2021.

Sáng ngày 23/6/2021 tại xã Quỳnh Lâm, Huyện ủy – UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức Diễn tập PCTT&TKCN năm 2021. Về dự chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN huyện năm 2021 có thiếu tướng Phạm Hoàng Long – Phó tham mưu trưởng Bộ Tư Lệnh Quân Khu III, đại tá Nguyễn Minh Tâm – Phó chủ nhiệm cục kỹ thuật quân khu III, ở tỉnh có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, thành viên BCĐ diễn tập, BCH PCTT&TKCN tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các sở, ngành có liên quan. Các đồng chí lãnh đạo UBND, chỉ huy trưởng BCH quân sự, lãnh đạo Phòng NN&PTNT các huyện thành phố.

Đại biểu huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV – Bí thư Huyện ủy trưởng BCĐ diễn tập huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Phó BCĐ diễn tập huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban tổ chức diễn tập huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã  Quỳnh Lâm, đồng chí Chủ tịch UBND các xã thị trấn, các lực lượng tham gia diễn tập huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự Diễn tập PCTT&TKCN huyện Quỳnh Phụ năm 2021.

Ảnh: Huyện ủy – UBND huyện tổ chức Hội nghị khẩn PCTT&TKCN.

Diễn tập PCTT&TKCN mang mật danh QP – 2021 được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo chính quyền quản lý điều hành, cơ quan quân sự, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện. Với tình huống giả định khi bão lũ trùng hợp, nước từ thượng nguồn đổ về, Hồ Hòa Bình phải mở 6 cửa xả đáy đo đó nước sông Hồng, sông Thái Bình dâng cao, trong khi đó mưa lớn kéo dài đoạn đê bối thôn Phú Khê, Đồng Mỹ xã Quỳnh Lâm có nguy cơ bị vỡ ảnh hưởng đến tính mạng tài sản của nhân dân. BCH PCTT&TKCN huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn và huy động lực lượng của huyện, lực lượng tăng cường của tỉnh phối hợp với lực lượng tại chỗ sử lý sạt trượt mái đê, tổ chức di dân đảm bảo an toàn và trục vớt người tài sản trên sông. Mặc dù trong điều kiện thời tiết hết sức phức tạp gió giật cấp 11- 12, mưa to đến rất to trùng với triều cường, nước lũ trên Sông Luộc dâng cao có nguy cơ vỡ đê. Song với tinh thần chủ động, đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn khó khăn. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo BCH quân sự huyện và các lực lượng tham gia sơ tán nhân dân thôn Đồng Mỹ xã Quỳnh Lâm về nơi an toàn. Đồng thời làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn người và tài sản bị trôi dạt trên sông đảm bảo an toàn.

Ảnh: Các lực lượng diễn tập sử lý sạt trượt mái đê thôn Phú Khê xã Quỳnh Lâm.

Ảnh: Các lực lượng tham gia giúp Nhân dân thôn Đồng Mỹ xã Quỳnh Lâm sơ tán trước thiên tai.

Ảnh: Các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn người và tài sản trên sông Luộc.

Dự và chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN huyện Quỳnh Phụ năm 2021, đồng chí Lại Văn Hoàn – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu động viên cán bộ Đảng viên và Nhân dân huyện Quỳnh Phụ khắc phục khó khăn, diễn tập PCTT&TKCN sát tình hình thực tế.

Ảnh: Đồng chí Bí thư huyện ủy khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tham gia Diễn tập PCTT&TKCN huyện năm 2021.

Diễn tập PCTT&TKCN năm 2021 huyện Quỳnh Phụ đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người cũng như trang bị, sát thực theo phương châm “4 tại chỗ”. Nhân dịp này UBND  huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập. Đây sẽ là điều kiện để các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân chủ động trong PCTT&TKCN, góp phần chống mọi biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Qua đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tại gây ra./.