Huyện Quỳnh Phụ lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 24/3/2024, hơn 11.000 cử tri của xã Quỳnh Trang, Quỳnh Bảo, Quỳnh Xá huyện Quỳnh Phụ đã được lấy ý kiến về thực hiện chủ trương sắp xếp 3 xã thành 1 đơn vị hành chính mới.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri tại xã Quỳnh

Chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, thời gian qua, huyện Quỳnh Phụ đã tập trung rất cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhiều kênh, nhiều chiều, sâu rộng; nội dung ngắn gọn, thiết thực. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các lực lượng liên quan và chuẩn bị đầy đủ, mọi mặt cho ngày lấy ý kiến cử tri. Công tác VSMT sạch sẽ, cờ hoa được trang trí khoa học, rực rỡ tại trụ sở hành chính xã và các nhà văn hóa thôn; danh sách cử tri được niêm yết sớm, được rà soát, bổ sung kịp thời, đúng quy định.

Ngay từ đầu giờ sáng ngày 24/3/2024, thành viên các tổ lấy ý kiến đã có mặt để thực thi nhiệm vụ. Việc lấy ý kiến cử tri được các địa phương huyện Quỳnh Phụ thực hiện theo hình thức: thành viên các tổ lấy phiếu đến từng hộ gia đình, để cử tri ghi phiếu bày tỏ quan điểm của mình.

Ảnh: Đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ

kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri tại xã Quỳnh Bảo

Để động viên các địa phương, ngay trong đầu giờ sáng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lý-PGĐ Sở Nội vụ đã về kiểm tra, động viên tại xã Quỳnh Bảo, Quỳnh Trang; đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-PBT thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã về các địa phương kiểm tra và động viên. Ở ngay tại các xã, đồng chí Khổng Minh Toại-UVBTV Huyện ủy-PCT HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, thành viên ban chỉ đạo, các tiểu ban, các tổ công tác đã về từng cơ sở thôn để động viên các lực lượng thực thi nhiệm vụ và cử tri.

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri tại xã Quỳnh Trang

Các đồng chí lãnh đạo đánh giá rất cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị địa phương; sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần làm việc trách nhiệm của các cơ sở thôn, các tổ lấy ý kiến cử tri, đặc biệt là tinh thần đồng thuận của nhân dân.

Do được tập trung lãnh đạo chỉ đạo chặt chẽ, được tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, công tác chuẩn bị chu đáo, nên việc lấy ý kiến cử tri diễn ra thuận lợi, tiến độ rất nhanh. Quá trình lấy phiếu được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, công khai, dân chủ, minh bạch. Các tổ lấy ý kiến thực hiện ghi, phát, thu phiếu và tổng hợp kết quả nhanh chóng, chính xác, theo đúng trình tự, hướng dẫn. Đến 8 giờ, xã Quỳnh Bảo đã có 100% cử tri được lấy ý kiến; đến 11h30 xã Quỳnh Trang đạt tỉ lệ 100% và đến 13h xã Quỳnh Xá đạt 100%.

Ảnh: Nhân dân phấn khởi bày tỏ ý kiến đồng thuận sáp nhập

Theo số liệu tổng hợp, tổng số cử tri có mặt tại các xã trong diện sáp nhập

11.063 người, số cử tri đã lấy ý kiến là 11.063 người, đạt tỷ lệ 100%. Số cử tri đồng ý

11.063 người, đạt tỷ lệ 100%.

Quá trình lấy phiếu tư tưởng của nhân dân trong các xã đều phấn khởi, vui mừng khi địa phương mình được sáp nhập thành đơn vị hành chính mới.

Sau khi hoàn thành lấy ý kiến cử tri, các địa phương tập trung hoàn thiện hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trình HĐND cấp xã, cấp huyện thông qua, sau đó báo cáo UBND tỉnh để hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh theo quy định./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ