mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp trực tuyến phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân 2020


   Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2020, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố, các xã, thị trấn trong toàn tỉnh về phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân 2020. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh

   Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2020, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố, các xã, thị trấn trong toàn tỉnh về phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân 2020. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng NN&PTNT, Trạm trồng trọt và BVTV, Trạm khuyến nông huyện. 
 


 Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành dự họp trực tuyến phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân 2020.
 
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ.


Tại cuộc họp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đưa ra 3 nhóm giải pháp chính để bảo vệ sản xuất, trong đó chú trọng khuyến cáo các địa phương tập trung chỉ đạo sát sao phòng, trừ các đối tượng: bệnh đạo ôn hại lá, bệnh đạo ôn cổ bông, sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại, bệnh bạc lá, bệnh khô vằn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tổ chức đợt phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ cho 100% diện tích lúa xuân trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 23 – 27/4, lịch phòng trừ có thể sớm hoặc muộn hơn 1 ngày tùy tình hình thời tiết và mật độ sâu của từng địa phương. 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc thực hiện thắng lợi toàn diện sản xuất vụ xuân năm 2020 có ý nghĩa quan trọng trong điều kiện nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Do đó, các cấp, ngành, địa phương cần thực hiện song hành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phát triển kinh tế nói chung, bảo vệ sản xuất nông nghiệp nói riêng. Các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát toàn bộ diện tích lúa xuân đã được phun thuốc phòng bệnh đạo ôn hại lúa, diện tích nào còn phát sinh các vết bệnh mới cần hướng dẫn nông dân tiếp tục phòng trừ. Các huyện có lúa trỗ bông trước ngày 5/5 cần chỉ đạo quyết liệt việc phun thuốc phòng, trừ bệnh đạo ôn cổ bông 2 lần: khi lúa thấp thô trỗ và trỗ thoát hoàn toàn. Đối với sâu cuốn lá nhỏ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục bám sát diễn biến thời tiết, khi có mật độ sâu tuổi 1, tuổi 2 cao nhất trên đồng ruộng thì thông báo rõ thời gian, diện tích, kỹ thuật phòng trừ cho các địa phương trước ngày 20/4 để triển khai phòng, trừ kịp thời. Ngành Nông nghiệp cùng các địa phương phối hợp với các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền các biện pháp chăm sóc cây trồng, đặc biệt chú ý đến việc chăm bón và điều tiết nước hợp lý; chú trọng tuyên truyền về lịch và các đối tượng sâu bệnh gây hại, các giải pháp kỹ thuật để người dân nắm rõ và triển khai thực hiện. Tăng cường phân công các cán bộ kỹ thuật xuống cơ sở để làm tốt công tác điều tra, phát hiện, có dự tính, dự báo chính xác, kịp thời và hướng dẫn người dân cách phòng trừ sâu bệnh. 
  Ngay sau khi kết thúc họp trực tuyến, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Phòng NN&PTNT, Trạm trồng trọt và BVTV, Trạm khuyến nông huyện tăng cường xuống cơ sở, phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân kiểm tra diện tích lúa xuân và chủ động phòng trừ sâu, bệnh kịp thời, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 1.192