Họp Tiểu ban Tổng kết công tác kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 12/6/2019, Tiểu ban tổng kết công tác kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh phục vụ đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức Hội nghị nghe và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết các nội dung này thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 15 nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Tiểu ban dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trưởng các Bộ phận giúp việc tiểu ban, Thủ trưởng và chuyên viên các phòng, ban, ngành có liên quan.

hop ktxh lan 2.png

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Huyện ủy viên - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện trình bày dự thảo báo cáo, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận, phát biểu nhiều ý kiến làm rõ hơn kết quả đạt được, phân tích đầy đủ, khách quan những hạn chế tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, xây dựng hệ thống chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn An ninh Quốc phòng nhiệm kỳ 2015-2020.

hop ktxh lan 2 -1.png
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Huyện ủy viên- Chánh văn phòng  HĐND-UBND huyện trình bày dự thảo báo cáo

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Tiểu ban, đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các ngành, các bộ phận tham mưu giúp việc cho Tiểu ban trong thời gian ngắn đã tập trung xây dựng, hoàn thành bản dự thảo báo cáo. Đồng chí thống nhất cao với dự thảo báo cáo về tình hình kinh tế xã hội nhiệm kì qua, đánh giá tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực, sản xuất nông nghiệp tiếp tục giữ vững trong tốp đầu của tỉnh, 100% xã hoàn thành bộ tiêu chí Quốc gia nông thôn mới, công nghiệp, TTCN phát triển tốt, thu hút đầu tư đạt cao, thương mại dịch vụ sôi động. Kết cấu hạ tầng được tăng cường, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường được quan tâm chỉ đạo; quản lý tài chính chặt chẽ, các thành phần kinh tế được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển. Văn hóa, xã hội nhiều mặt vượt chỉ tiêu đề ra, văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội bảo đảm. Đồng thời, đồng chí cũng thống nhất cao với các chỉ tiêu chủ yếu, tập trung nhấn mạnh những đột phá, những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025 đối với các lĩnh vực này.
Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí yêu cầu các bộ phận giúp việc tiểu ban nghiêm túc tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện báo cáo để chuyển về Huyện uỷ tổng hợp chung, báo cáo tỉnh trước ngày 20/6/2019 theo yêu cầu./.

Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ