Họp nghe tiến độ GPMB một số dự án quan trọng

Sáng ngày 03/5/2024, huyện Quỳnh Phụ nghe công tác GPMB một số dự án quan trọng. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban và lãnh đạo UBND các xã có liên quan.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe các địa phương và các phòng, ban báo cáo chi tiết tiến độ thực hiện và các ý kiến thảo luận của đại biểu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí -Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: 8 tuyến đường hiện đang thi công của thị trấn An Bài, xã An Vinh, An Ấp, An Ninh, An Mỹ, Quỳnh Hoa, Quỳnh Thọ là những tuyến vừa thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với phần tài sản hợp pháp hình thành trên đất nhân dân “góp quyền sử dụng cho Nhà nước” theo thông báo kết luận 220 ngày 13/7/2021 của BTV Huyện ủy, vừa thực hiện theo thông báo kết luận 618 ngày 09/4/2024 của Thường trực Huyện ủy. Hầu hết các dự án đang được triển khai thuận lợi, bảo đảm tiến độ. Nhân dân các địa phương trên cơ sở nhận thức rõ lợi ích thiết thực khi công trình hoàn thành và kết quả chung của phong trào “hiến đất” toàn huyện, nên rất tích cực trong GPMB. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu: Các phòng, ban chuyên môn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để chi trả tiền bồi thường, GPMB theo điều kiện thực tế, đảm bảo quy định; đề nghị nhân dân bàn giao trước mặt bằng để đơn vị thi công, thi công bảo đảm tiến độ, chất lượng các công trình.

Riêng các địa phương thực hiện các tuyến đường theo thông báo kết luận 618 của Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu: cần khảo sát kỹ lưỡng, tuyên truyền, vận động sâu rộng; chuẩn bị các điều kiện để làm điểm, làm trước tạo điểu kiện để các địa phương rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng.

Về công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư Hải Vân Lương xã Quỳnh Hải: Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Đảng ủy-BTV Đảng ủy, HĐND-UBND, các ngành, các cơ sở thôn trong xã; ngày 18/4; Quỳnh Hải đã chi trả được 87/134 hộ; hiện tại đang hoàn thiện hồ sơ để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 28 hộ. Đối với 19 hộ gia đình còn lại, yêu cầu lập danh sách, phân công cán bộ trong hệ thống chính trị phụ trách đến từng gia đình, vừa tuyên truyền chung, vừa tuyên truyền cá biệt. Song song với đó, tiếp tục hoàn thiện thủ tục hồ sơ, nếu các hộ cố tình không đồng thuận sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ