mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp nghe tiến độ GPMB một số dự án quan trọng

Chiều ngày 26/3/2024, Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ nghe công tác GPMB một số dự án trọng điểm. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện và thủ trưởng các phòng, ban liên quan và các địa phương.

Chiều ngày 26/3/2024, Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ nghe công tác GPMB một số dự án trọng điểm. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện và thủ trưởng các phòng, ban liên quan và các địa phương.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất và cụm công nghiệp báo cáo chi tiết tiến độ thực hiện  một số dự án: Dự án hạ tầng dân cư Hải Vân Lương, Dự án đường tỉnh 452 thuộc địa phận xã Quỳnh Mỹ; Dự án khu dân cư thôn Vạn Phúc xã An Ninh; Dự án khu dân cư thôn Vạn Phúc xã An Ninh; Dự án nâng cấp tuyến đường từ ĐH72 đến ĐT455 cũ đoạn qua xã An Ninh, dự án đường từ chùa Thanh Hương đến chùa Mía xã An Ấp, đường từ ĐH84 đến Quốc lộ và đường từ trạm y tế xã An Vinh đi đền Tứ Phủ và các ý kiến thảo luận của đại biểu.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo: Đối với dự án hạ tầng dân cư Hải Vân Lương, hiện tại trích lục đã được Sở TN-MT thẩm định; ngành chuyên môn đã kiểm đếm cây cối, hoa màu trên đất; thông báo công khai phương án bồi thường, hỗ trợ và ký hồ sơ đến các hộ gia đình, cá nhân. Yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất và CCN hoàn thiện hồ sơ, cuối tuần này sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình đã đồng thuận. Sau đó, tiếp tục tổ chức họp Nhân dân, tuyên truyền về quy mô, ý nghĩa của dự án, các quy định của pháp luật và chính sách GPMB hiện hành của tỉnh. Từ đó, vận động Nhân dân đồng thuận thực hiện. Cùng với đó, Quỳnh Hải sẽ phân loại thật chi tiết đối với từng hộ chưa đồng thuận, để có biện pháp vận động cá biệt. Đồng hành với xã, Huyện ủy, UBND huyện và các phòng chuyên môn sẽ chỉ đạo chặt chẽ, phối hợp tháo gỡ khó khăn để nhiệm vụ này được thực hiện đúng tiến độ.

Đối với GPMB dự án đường tỉnh 452 thuộc địa phận xã Quỳnh Mỹ: Các đồng chí lãnh đạo yêu cầu: Trong tuần này, huyện sẽ phê duyệt phương án GPMB đối với 28 hộ chuyển đổi, tuần sau trả tiền cho bà con. Phạm vi đầu tuyến của xã Quỳnh Mỹ, ngay sau HN này, lãnh đạo huyện cùng các phòng ban chuyên môn, kiểm tra thực địa để thống nhất biện pháp thi công hoặc điều chỉnh thiết kế để tiết kiệm ngân sách GPMB.

Đối với dự án khu dân cư thôn Vạn Phúc xã An Ninh, hiện tại còn 6 hộ chưa đồng thuận GPMB. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu ngành chuyên môn khẩn trương hoàn thiện thủ tục hồ sơ, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định để cưỡng chế thu hồi đất.

Đối với nhiệm vụ GPMB thực hiện dự án nâng cấp tuyến đường từ ĐH72 đến ĐT455 cũ đoạn qua xã An Ninh, dự án đường từ chùa Thanh Hương đến chùa Mía xã An Ấp, đường từ ĐH84 đến Quốc lộ và đường từ trạm y tế xã An Vinh đi đền Tứ Phủ  đang được thực hiện rất thuận lợi. Nhân dân đồng thuận rất cao với việc góp quyền sử dụng đất không đòi lại để làm đường.

Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu Trung tâm PTQĐ và CCN tập trung kiểm đếm tài sản trên đất, tham mưu phê duyệt phương án và trả tiền cho bà con Nhân dân. Yêu cầu các xã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai phương án tuyến hợp lý để việc thi công thuận lợi, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển KT-XH trên địa bàn./.

 

 


Tác giả: Hoài Thương-Mai Tăng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 2.150