mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp nghe tiến độ công tác GPMB dự án đồng Sau thị trấn An Bài

Sáng ngày 01/6/2023, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị nghe tiến độ GPMB dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu dân cư đồng Sau thị trấn An Bài.

Sáng ngày 01/6/2023, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị nghe tiến độ GPMB dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu dân cư đồng Sau thị trấn An Bài.

Cùng dự có đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số phòng ban có liên quan; các đồng chí trong BTV Đảng ủy và công chức tài nguyên-môi trường thị trấn An Bài.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Thực hiện kết luận của Thường trực Huyện ủy và sự chỉ đạo của UBND huyện, trong thời gian qua, các phòng, ban chuyên môn của huyện đã phối hợp chặt chẽ với hệ thống chính trị thị trấn An Bài kiên trì tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức. Vừa kết hợp tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, vừa đến từng hộ gia đình vận động cá biệt; phân tích để các hộ gia đình thấy rõ tầm quan trọng của dự án, những lợi ích mà Nhân dân An Bài được hưởng khi dự án hoàn thành; sự quan tâm của huyện đối với địa phương trong thời gian qua, thể hiện qua hàng loạt công trình đang được đầu tư xây dựng. Đồng thời, nêu rõ sự lan tỏa sâu rộng, tinh thần trách nhiệm, tự nguyện của nhân dân toàn huyện khi “góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước để làm đường giao thông” trong đó, có hộ góp tới hơn 1.700m2 đất. Trong khi dự án của An Bài, nhân dân được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật thì đến ngày 31/5/2023 vẫn còn 9 hộ chưa đồng thuận GPMB.

Sau khi vận động, đã có thêm 4 hộ gia đình đã nhận tiền GPMB với gần 2.400 m2 đất. Hiện tại hồ sơ GPMB và kinh phí chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đã được An Bài chuẩn bị sẵn sàng, khi các hộ đồng thuận là ký hồ sơ và bàn giao tiền ngay.

Tại hội nghị, sau khi nghe thị trấn An Bài báo cáo và các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của An Bài trong công tác tuyên truyền, vận động thời gian qua. Trong thời gian tới, thị trấn An Bài cần tiếp tục làm tốt công tác này, bằng nhiều biện pháp theo quy định của pháp luật, phân tích, vận động, thuyết phục để các hộ đồng thuận thực hiện. Riêng đối với nguyện vọng được nhận bằng đất, quan điểm chỉ đạo là tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Song song với đó, tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của những người có uy tín để cùng địa phương vận động.

Đối với các hộ cố tình không đồng thuận, các phòng chuyên môn tiếp tục phối hợp cùng thị trấn An Bài hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế theo quy định của pháp luật./.

 


Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 372
Hôm qua : 563