mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp nghe tiến độ công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Đông Hải

Sáng ngày 09/9/2023, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Đông Hải.

Sáng ngày 09/9/2023, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Đông Hải.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đồng chí PCT HĐND huyện, các PCT UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban liên quan; trưởng các tổ chức chính trị- xã hội của huyện; BTV Đảng ủy-thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ công chức liên quan, thành viên tổ công tác GPMB, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn Đồng Kỷ, Đồng Cừ.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự hội nghị

 

Trong tuần từ 26/8 đến 08/9/2023, công tác tuyên truyền GPMB tiếp tục được các phòng, ban của huyện; cả hệ thống chính trị xã Đông Hải và các cơ sở thôn kiên trì thực hiện bằng nhiều biện pháp, trong đó, chú trọng tuyên truyền cá biệt và lưu động; phân tích, khai thác các mối quan hệ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tạo nên sức mạnh tổng hợp để nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Tại lễ kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9 Đảng bộ xã Đông Hải, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện về dự, phát biểu đã nêu rõ ý nghĩa quan trọng trong phát triển KT-XH khi cụm công nghiệp được xây dựng; chính sách GPMB hiện hành của tỉnh; quan điểm, chủ trương của huyện và giao trách nhiệm cho Đảng bộ trong thực hiện thành công nhiệm vụ này.

Lãnh đạo địa phương, LĐLĐ huyện về từng công ty, doanh nghiệp có lao động là thành viên hộ gia đình có đất trong diện GPMB để phân tích, thuyết phục. Dịp nghỉ lễ 02/9, các tổ tuyên truyền vẫn đến từng hộ gia đình kiên trì vận động theo thời gian linh hoạt, liên tục. Do vậy, đến ngày 08/9/2023, toàn xã đã có 116 hộ đồng thuận ký hồ sơ, đạt tỉ lệ 69%, trong đó, thôn An Vị đã hoàn thành 100%.

Tại hội nghị, sau báo cáo của lãnh đạo địa phương, thảo luận của các đại biểu và phát biểu của lãnh đạo huyện; kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Đông Hải cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu của các ngành, của lãnh đạo huyện. Huyện đánh giá rất cao sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị Đông Hải, địa phương đã tập trung phân tích sâu sắc tình hình, đội ngũ cán bộ trách nhiệm vì công việc chung, tăng cường tuyên truyền, vận động; không quản ngày nghỉ, ngày lễ để thực hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu hệ thống chính trị tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng, chú trọng tuyên truyền lưu động, nhấn mạnh văn bản chỉ đạo của huyện, các chính sách GPMB của tỉnh, trong đó, ưu tiên hình thức vận động cá biệt. Quá trình tuyên truyền, cần phân tích rõ để các hộ gia đình hiểu thêm về Điều 92, luật đất đai năm 2013: Trường hợp Nhà nước thu hồi đất không được bồi thường tài sản gắn liền với đất. Trong đó, nhấn mạnh: Tài sản gắn liền với đất được tạo lập trái quy định của pháp luật hoặc tạo lập từ sau khi có thông báo thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ không được Nhà nước bồi thường.

Trung tâm PTQĐ và CCN sẽ không kiểm đếm đối với các hộ cố tình trục lợi. Phấn đấu trong tuần có thêm hơn 30 hộ nhận tiền đền bù, hỗ trợ, sau 20/9/2023, nếu các hộ cố tình không đồng thuận, huyện sẽ chỉ đạo các ngành và địa phương tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật; Yều cầu: Các ngành của huyện tiếp tục đồng hành với địa phương, cùng tuyên truyện, vận động; tháo gỡ kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, đảm bảo tốt tiến độ đề ra./.


Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Hôm qua : 2.150