mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp nghe báo cáo tiến độ GPMB thực hiện dự án Thaco Thái Bình

Chiều 23/3/2020, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện Quỳnh Phụ tổ chức cuộc họp với UBND xã An Ninh nghe báo cáo một số giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án Thaco Thái Bình.

Chiều 23/3/2020, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện Quỳnh Phụ tổ chức cuộc họp với UBND xã An Ninh nghe báo cáo một số giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án Thaco Thái Bình.
Dự và chủ trì cuộc họp, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng, đồng chí Nguyễn Văn Phát- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch Hội đồng. Cùng dự có lãnh đạo, chuyên viên một số phòng, ban có liên quan và đại diện UBND xã An Ninh.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

 

Sau khi nghe đại diện tổ công tác số 01 và lãnh đạo địa phương báo cáo những kết quả trong công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện quy trình thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Thaco Thái Bình. Nghe các thành viên hội đồng giải phóng mặt bằng và các phòng, ban có liên quan tham mưu việc giải quyết các nội dung phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà các địa phương đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. 
Mặc dù là dự án lớn, liên quan đến hàng nghìn hộ dân, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của huyện, sự cố gắng, nỗ lực của tổ công tác, các phòng, ban liên quan và các địa phương, đến nay, huyện đã giải phóng mặt bằng được 190,5 ha, của 1.060 hộ dân, với tổng số tiền đã chi trả 203,6 tỷ đồng đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đến đầu tháng 3/2020, chỉ còn 9 hộ dân của xã An Ninh chưa đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và từ hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, hiện tại, hộ gia đình bà  Phạm Thị Huyền, thôn Dục Linh 1 xã An Ninh đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ theo đúng phương án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bàn giao diện tích 504,5 m2. Tuy nhiên, vẫn còn 8 hộ cố tình không nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ gồm: Hộ ông Nguyễn Văn Duy, hộ ông Phạm Văn Bẩy bà Đào Thị Thúy, hộ ông Nguyễn Ngọc Tinh bà Đoàn Thị Oanh, hộ ông Phạm Văn Huyền bà Nguyễn Thị Hoài, hộ ông Phạm Quý Hơn bà Lê Thị Thấm đều ở thôn Dục Linh 2 xã An Ninh; hộ ông Nguyễn Xuân Huỳnh bà Chu Thị Hằng thôn Năm Thành, hộ ông Nguyễn Đình Thiêm bà Nguyễn Thị Thoa và hộ ông Lương Văn Thám bà Vũ Thị Nhâm thôn Lương Cả.
Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư của huyện, tổ công tác số 01 của hội đồng và xã An Ninh cần tiếp tục bám sát các quy định của pháp luật và kế hoạch số 24 ngày 05/3/2020 của UBND huyện tăng cường tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, với sự tham gia của nhiều lực lượng trong hệ thống chính trị của xã. Đối với các hộ gia đình cố tình không hợp tác, hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư của huyện và các phòng ban liên quan cùng các địa phương sẽ tập trung hoàn thiện phương án trình UBND huyện ban hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc và cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất theo đúng kế hoạch của UBND huyện, bàn giao mặt bằng đúng thời gian theo chỉ đạo của TU-UBND tỉnh và Ban thường vụ Huyện ủy Quỳnh Phụ./.
 


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Hôm qua : 731