mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp GPMB khu dân cư đồng Sau thị trấn An Bài huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 24/5/2023, huyện Quỳnh Phụ tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đồng Sau - thị trấn An Bài.

Sáng ngày 24/5/2023, huyện Quỳnh Phụ tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đồng Sau - thị trấn An Bài.

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo và chuyên môn một số ngành có liên quan, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp, Địa chính thị trấn An Bài.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

 

Công tác GPMB dự án xây dựng kết cấu hạ tầng khu dân cư đồng Sau thị trấn An Bài được HU-UBND huyện tập trung lãnh đạo chỉ đạo; sự giúp đỡ của các phòng, ban chuyên môn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ dân phố; sự đồng thuận cao của Nhân dân. Sau khi được triển khai đúng quy trình, đúng pháp luật các bước trong công tác GPMB; đến nay đã có 289/302 hộ gia đình nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Chỉ còn 13 gia đình chưa đồng thuận, mặc dù đã được Đảng ủy-UBND-tổ dân phố và các tổ công tác kiên trì tuyên truyền, vận động, do đó đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện dự án.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất biện pháp thực hiện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Đây là dự án trọng điểm của thị trấn An Bài và rất quan trọng của huyện; thực hiện thành công dự án này, sẽ làm thay đổi cơ bản diện mạo thị trấn, tạo động lực để An Bài tiếp tục phát triển. Cũng từ thành công của dự án, địa phương sẽ có nguồn lực để làm nhà văn hóa và các công trình phúc lợi. 

Trong thời gian qua, An Bài luôn khẳng định là địa phương có hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế, xã hội phát triển, nhiều việc khó được thực hiện thành công. Đây cũng nơi nhận được sự quan tâm rất lớn của huyện, khi hàng loạt công trình được đầu tư xây dựng.

Vì vậy, quan điểm của huyện là công tác GPMB dự án KDC Đồng Sau phải được thực hiện đúng quy định, đúng pháp luật, đảm bảo tiến độ; thị trấn An Bài cần tiếp tục tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo; có sự phân loại đối với từng hộ, kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục bằng nhiều hình thức để nhân dân đồng thuận thực hiện. Quá trình GPMB, cần quan tâm lắng nghe, giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Trong trường hợp các hộ cố tình không đồng thuận, huyện giao cho các phòng chuyên môn hướng dẫn thị trấn An Bài hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật./.

 

 

 

 


Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.155
Hôm qua : 9.762