mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên dương thành tích Học sinh giỏi năm học 2019-2020

Chiều ngày 27/8/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị tuyên dương thành tích Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2019-2020.

Chiều ngày 27/8/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị tuyên dương thành tích Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2019-2020.
Về dự và tặng hoa chúc mừng, ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, lãnh đạo các phòng ban của Sở, ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan của huyện; Hiệu trưởng các Trường Tiểu học, Trường THCS, Trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện; 48 giáo viên và 164 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2019-2020.
 


Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

 

Trình bày báo cáo tuyên dương, đồng chí Nguyễn Văn Roanh - HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ nêu rõ: Năm học 2019-2020 diễn ra trong điều kiện đặc biệt khó khăn, cán bộ, giáo viên, học sinh phải dừng học tập tại trường trong suốt thời gian 03 tháng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trở lại học tập trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, toàn ngành đã đoàn kết, vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt kết quả chưa từng có: cả 03 cuộc thi cấp tỉnh là HSG lớp 9, hội khỏe Phù Đổng, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đều xếp thứ Nhất toàn tỉnh.
 


Ảnh: Đồng chí Trần Thị Bích Vân - PGĐ Sở GD&ĐT Thái Bình tặng thưởng học sinh giỏi


Kết quả đáng trân trọng đó đã khẳng định sự chỉ đạo sát, đúng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo của HU-UBND huyện, sự phối hợp hiệu quả của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, các ban, ngành đoàn thể của huyện, sự chăm lo của các bậc phụ huynh và nhân dân; khẳng định sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên toàn ngành, đặc biệt là sự sáng tạo, tài năng của các đồng chí giáo viên tập huấn, hướng dẫn các đội tuyển văn hóa, thể thao; sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh.
Đây cũng là kết quả của quá trình bền bỉ áp dụng đồng bộ, sáng tạo nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.
 


Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV - Bí thư Huyện ủy tặng thưởng học sinh giỏi

 

Để có nền tảng vững chắc cho các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tham gia kì thi cấp tỉnh, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6, 7, 8, 9. Tổ chức giao lưu Câu lạc bộ học tốt cấp tiểu học; thi học sinh giỏi từ khối 6 đến khối 9; thi năng khiếu, khoa học kỹ thuật. Lấy kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi là tiêu chí đánh giá thi đua tập thể, cá nhân, là điều kiện công nhận, suy tôn giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp. Các kỳ thi được Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nghiêm túc, đánh giá kết quả trung thực, khách quan, tạo nên chất lượng thực và khẳng định niềm tin trong nhân dân.
 


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nhiễm- PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện tặng thưởng học sinh giỏi


Đối với các nhà trường, trên cơ sở nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong việc khẳng định tương quan chất lượng mũi nhọn giữa các trường, là nhiệm vụ trọng tâm của trường và của ngành, các trường đã xây dựng kế hoạch bổi dưỡng học sinh giỏi ngay từ đầu năm, phân công giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, bố trí thời gian, đầu tư công sức, kinh phí, tổ chức thực hiện.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy tặng thưởng học sinh giỏi

 

Kết thúc năm học 2019-2020, Quỳnh Phụ có 2 Học sinh đạt giải Trạng nguyên Tiếng Anh cấp Quốc gia, 162 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh với 68 giải nhất, 38 giải nhì, 31 giải ba, 25 giải khuyến khích. Trong đó, văn hóa lớp 9 có 58 em, thể thao 86 em, khoa học kỹ thuật 08 em, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng 10 em.
Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả rất đáng trân trọng của toàn ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó tiêu biểu là kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời giao nhiệm vụ để ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng và nhiệm vụ năm học 2020-2021 nói chung.
 


Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị


Để động viên các thầy cô giáo và các em, tại hội nghị các vị lãnh đạo Sở Giáo dục, HU-UBND huyện đã tôn vinh, khen thưởng 48 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc nhất trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, 164 học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia với tổng kinh phí khen thưởng là 125 triệu đồng./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 1.104