Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp thứ V HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 22/11/2022, Thường trực HĐND phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với đại biểu cử tri tại đơn vị bầu cử xã Quỳnh Mỹ và xã An Dục; tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với đại biểu cử tri tại 8 đơn vị bầu cử gồm: Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa, Quỳnh Mỹ, An Dục, An Thái, An Lễ, Đồng Tiến và thị trấn Quỳnh Côi.

*Dự và tiếp xúc với cử tri tại điểm xã Quỳnh Mỹ, tổ đại biểu HĐND tỉnh do  ông Hoàng Thái Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm tổ trưởng; tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Quốc Việt – UVBTV- Trưởng ban Tổ chức huyện ủy làm tổ trưởng cùng lãnh đạo một số ngành của huyện có liên quan đã về tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nguyên, Châu Sơn, Quỳnh Trang và Quỳnh Xá.

Ảnh: Ông Hoàng Thái Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Mỹ

*Dự buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã An Dục, An Quý, An Vinh, An Ấp, Đông Hải tại xã An Dục, tổ đại biểu HĐND tỉnh có bà Trần Thị Bích Hằng-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Văn Phát –HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng.

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã An Dục

*Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri các xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Khê, Quỳnh Ngọc và Quỳnh Giao tại xã Quỳnh Lâm, có ông Đinh Trọng Xá- TUV- Bí thư huyện ủy cùng tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban có liên quan.

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Lâm

*Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Quỳnh Côi, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện cũng đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban có liên quan đã tiếp xúc với cử tri các xã Quỳnh Hội, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng, Quỳnh Bảo và thị trấn Quỳnh Côi,

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Quỳnh Côi

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo trước cử tri về thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện trong tháng 10 và 10 tháng năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại; đồng thời thông báo về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, huyện. Đồng thời, hội nghị dành nhiều thời gian để cử tri trình bày tâm tư, nguyện vọng, đề xuất và kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Phát biểu đề xuất, kiến nghị, cử tri trong cụm mong muốn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp tục đề xuất với cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 455; đầu tư kinh phí nâng cấp cải tạo NVH thôn, tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm nâng mức phụ cấp cho cán bộ cơ sở thôn và chi trưởng chi hội đoàn thể; mở rộng đối tượng, tăng mức hỗ trợ cho các người hưởng bảo trợ xã hội; có cơ chế hỗ trợ kinh phí cho trưởng ban thanh tra nhân dân cấp xã; làm tốt hơn nữa công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân; tập trung chỉ đạo; tuyên truyền nhân dân hưởng ứng chương trình “Thắp sáng đường quê”; nâng cao hiệu quả diệt chuột, hạn chế tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang, quan tâm khơi thông, giải tỏa dòng chảy đảm bảo tưới tiêu kịp thời; quan tâm giải quyết chế độ còn tồn sót cho người tham gia kháng chiến.

Cử tri cũng kiến nghị tăng bác sĩ về trạm y tế xã, thị trấn; cấp kinh phí hỗ trợ các gia đình chính sách đã làm nhà ở; làm lề, rãnh thoát nước cho một số tuyến đường; có giải pháp xử lý đối với các hộ xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo ATGT, đầu tư nâng cấp tuyến đê còn chưa được cứng hóa...

Kết thúc buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã phát biểu giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, tổng hợp gửi các ngành liên quan xem xét, giải quyết và gửi tới kỳ họp HĐND tới./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ