Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới

Sáng ngày 24/8/2023 Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển huyện phối hợp với Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới tại huyện Quỳnh Phụ.

Về dự hội nghị bác sỹ chuyên khoa 2, Nguyễn Văn Phòng- Chi cục trưởng Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh, lãnh đạo, thành viên ban chỉ đạo cấp huyện và xã thị trấn, đại diện Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trên địa bàn.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Chi cục trưởng chi cục DS-KHHGĐ tỉnh truyền đạt những nội dung quan trọng của Nghị quyết 21 Ban chấp hành trung ương đảng khóa 12 về công tác dân số trong tình hình mới. Một số vấn đề trọng tâm công tác dân số tỉnh Thái Bình; vai trò của chính quyền cơ sở đối với công tác dân số và phát triển, định hướng nhiệm vụ của ban chỉ đạo công tác này ở huyện và xã, thị trấn. Đồng thời quán triệt một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện quan điểm chỉ đạo: Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển; chú trọng về quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.

(Các đại biểu được phổ biến kiến thức về dân số trong tình hình mới)

Đây là dịp để thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển trong huyện và cán bộ cơ sở thôn hiểu rõ thêm về thực trạng dân số, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong công tác này, cùng những tác động của dân số lên đời sống kinh tế, xã hội từ đó tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện