mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị nghe tiến độ GPMB một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện

Sáng ngày 16/9/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe tiến độ GPMB một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 16/9/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe tiến độ GPMB một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND-lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan cùng đồng chí Chủ tịch UBND, công chức địa chính xã An Tràng, Đồng Tiến, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng, Quỳnh Hồng, thị trấn Quỳnh Côi, An Bài và đơn vị thi công dự án.

 

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

 

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đồng Sau thị trấn An Bài hiện tại còn 15 hộ chưa đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư Quỳnh Hưng giai đoạn 2, còn 7 hộ chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ; các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu, địa phương tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động để hộ dân hiểu rõ quy định của pháp luật đất đai và chính sách GPMB của tỉnh, trên cơ sở đó, đồng thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng; quá trình tuyên truyền, cần quan tâm giải quyết những đề xuất, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đối với các hộ cố tình không đồng thuận; UBND huyện chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ, cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Song song với đó, các phòng, ban của huyện cần kết hợp chặt chẽ với địa phương điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu dân cư đồng Sau theo ý kiến của Sở xây dựng và Sở giao thông, tạo cơ sở để sở TN-MT thẩm định. Các phòng, ban phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn tính toán lại dự toán thiết kế theo điều chỉnh quy hoạch của khu dân cư Quỳnh Hưng giai đoạn 2, hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Về dự án khu dân cư Hải Vân Lương giai đoạn 2; sau khi Trung tâm PTQĐ và Cụm công nghiệp phối hợp với xã Quỳnh Hải, Quỳnh Hồng thông báo công khai phương án; hiện tại, 245 hộ nhân dân có đất trong diện GPMB đã ký biên bản, nhất trí nội dung phương án, còn 36 hộ chưa đồng thuận. Nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo giao 2 địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động tới từng hộ, tạo sự đồng thuận cao; bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các phòng, ban liên quan hoàn thiện hồ sơ quy hoạch để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Về dự án đường ĐH73 từ An Tràng, đi Đồng Tiến; công tác GPMB diễn ra thuận lợi, có những hộ nhân dân đã hiến từ 80-150 m2 đất thổ cư để làm đường giao thông. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu: Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp cần tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB nhất là trong khu dân cư; GPMB đến đâu, thi công ngay đến đó, kịp thời đề xuất để tháo gỡ những khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện, góp phần để dự án hoàn thành đúng kế hoạch./.


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 880
Hôm qua : 1.740