Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Chiều ngày 16/11/2022, Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức cuộc họp liên tịch, chuẩn bị kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Về dự cuộc họp, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quyền, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khổng Minh Toại-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Vịnh-UVBTV HU-Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, cùng lãnh đạo các ban HĐND và Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu về dự cuộc họp

Tại Hội nghị, thường trực HĐND huyện đã thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện; thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện trình bày dự kiến tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh, huyện.

Theo đó, kỳ họp HĐND huyện dự kiến diễn ra trong 2 ngày, thời gian trong khoảng từ ngày 18-25/12/2022.

Đây là kỳ họp thường kỳ, với rất nhiều nội dung quan trọng, vì vậy, để kỳ họp diễn ra đúng quy định của pháp luật và đạt kết quả tốt, thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo chất lượng, gửi Thường trực HĐND huyện và các ban HĐND huyện để thẩm tra theo quy định. Các báo cáo trung tâm, báo cáo chuyên đề, tờ trình trình tại kỳ họp cần phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, được nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá đúng thực trạng, đề xuất giải pháp khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Ủy ban MTTQVN huyện triển khai thật tốt kế hoạch tiếp xúc cử tri. Các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tùy chức năng, nhiệm vụ, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, nội dung công việc để kỳ họp đạt kết quả tốt./.

Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện