mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kỉ niệm ngày GĐVN 28/6, tổng kết 05 năm thực hiện đề án 281 của TTg và biểu dương các mô hình học tập huyện Quỳnh Phụ lần thứ IV

Sáng ngày 17/6/2020, UBND huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức Hội nghị kỉ niệm ngày GĐVN 28/6, tổng kết 05 năm thực hiện đề án 281 của TTg và biểu dương các mô hình học tập huyện lần thứ IV.

Sáng ngày 17/6/2020, UBND huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức Hội nghị kỉ niệm ngày GĐVN 28/6, tổng kết 05 năm thực hiện đề án 281 của TTg và biểu dương các mô hình học tập huyện lần thứ IV.

Về dự và tặng hoa chúc mừng hội nghị, ở tỉnh có NGƯT Nguyễn Thanh Cầm- UV TW HKH Việt Nam-Chủ tịch HKH tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ xây dựng XH học tập tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Phong- Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-PGĐ Sở VH-TT&DL Thái Bình.
Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV HU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình, BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện và các địa phương, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan, thành viên BCH HKH huyện, Chủ tịch hội KH xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng.
 


Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng hội nghị

 

Tại HN, đồng chí Bùi Thị Nhẫn- trưởng phòng VH-TT đã trình bày diễn văn ôn lại ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam, nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình khi là một tế bào của xã hội, tạo môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người và bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu về tầm quan trọng của gia đình, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị 55 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72 theo đó, lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam.
Trình bày báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 281 của Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu huyện Quỳnh Phụ 5 năm 2015 – 2020, ông Lưu Quang Ổn- Chủ tịch hội KH huyện đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật nhất trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện.  Do chủ động tham mưu, triển khai sâu rộng, có nhiều hình thức sáng tạo thực hiện đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ  nên đã tạo được những chuyển biến đáng kể về nhận thức từ cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã hội đến nhân dân. Từ đó, đã tác động mạnh đến các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT của huyện.
Phát huy truyền thống hiếu học, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự hưởng ứng của nhân dân, nên phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng, được nhân dân tích cực hưởng ứng và đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào.
Nếu như ở Hội nghị biểu dương lần thứ nhất tháng 9/2005 Quỳnh Phụ có 9.345 gia đình đăng ký phấn đấu và có 4.231 gia đình được công nhận GĐHH thì hội nghị thi đua khuyến học lần này số gia đình đăng ký Gia đình học tập đã lên tới 67.793 gia đình, 56.815 gia đình được công nhận; gấp 13 lần so với Đại hội lần thứ nhất. 
Các đơn vị có phong trào tốt, vận động được đông đảo gia đình tham gia như xã: Quỳnh Mỹ, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ, Quỳnh Hải, Quỳnh Giao TT Quỳnh Côi, Quỳnh Trang, Quỳnh Hoa, Quỳnh Xá, An Khê, An Đồng, An Hiệp, An Quý, An Ấp, An Ninh, An Vinh, An Mỹ, An Vũ, An Cầu, đạt trên 80% số gia đình đạt gia đình học tập, phong trào toàn huyện do vậy đã phát triển khá mạnh, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Cùng với cuộc vận động xây dựng gia đình học tập là dòng họ học tập, đến tháng 12/2019  huyện Quỳnh Phụ có 1040 dòng họ,  trong đó có 776 dòng họ đăng ký dòng họ học tập và 652 dòng họ được công nhận, các xã có dòng họ đăng ký cao là: An Mỹ, An Quý, Quỳnh Thọ, Quỳnh Trang, Quỳnh Giao, An Đồng, An Khê, Quỳnh Hải, An Ấp, An Hiệp ... 
Với bề dày thành tích, huyện Quỳnh Phụ đã được TW hội Khuyến học Việt Nam 4 lần tặng cờ thi đua xuất sắc vào các năm 2006, 2009, 2015, 2019 và là 1 trong 3 huyện luôn ở tốp dẫn đầu toàn tỉnh về công tác Khuyến học – Khuyến tài xây dựng xã hội học tập.
  


Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trao thưởng cho các dòng họ học tập tiêu biểu

 

Ghi nhận những kết quả đáng trân trọng đó, tại Hội nghị, 14 cá nhân vinh dự được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp KH Việt Nam, 55 gia đình, 37 dòng họ, 38 thôn, tổ dân phố, 4 đơn vị học tập tiêu biểu, 38 gia đình văn hóa tiêu biểu đã được tôn vinh, khen thưởng.
Để những thành quả tiếp tục được nhân lên, Hội nghị nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Cầm-Chủ tịch HKH tỉnh Thái Bình và quyết tâm thực hiện phát động thi đua của đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Gia đình -nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Vì vậy quan tâm, tôn vinh những gia đình văn hóa, gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu là hoạt động đầy ý nghĩa để tiếp tục nhân lên những truyền thống tốt đẹp và phát huy vai trò quan trọng của gia đình trong xây dựng quê hương Quỳnh Phụ giàu đẹp, văn minh./.
 


Tác giả: Xuân Đài- Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 795