mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị gặp mặt truyền thống kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Chiều 12/10/2019, hội doanh nghiệp và CSSX KD huyện Quỳnh Phụ phấn khởi tổ chức hội nghị gặp mặt truyền thống nhân kỉ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2004-13/10/2019

Về dự và tặng hoa chúc mừng, ở tỉnh có ông Trần Minh Tuyến- phó chủ tịch,  tổng thư kí hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, ở huyện có ông Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Vũ Văn Liệu- Phó BT TTHU- Chủ tịch HĐND huyện, ông  Nguyễn Quang Cơ- Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ông, bà trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành có liên quan, cán bộ, hội viên hội DN và CSSX kinh doanh huyện Quỳnh Phụ.
 


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Điều- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị gặp mặt

 

Cách đây vừa tròn 74 năm, ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên và giao nhiệm vụ cho giới công thương. Người nhấn mạnh: “việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau, nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng”.
Thấm nhuần tư tưởng của Người, những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã từng bước tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp phát triển.Đáp lại sự quan tâm đó, Doanh nhân Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu góp phần làm nên những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng, nhất là trong hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. 
Trước sự lớn mạnh nhanh chóng và ghi nhận những cống hiến không ngừng của đội ngũ Doanh nhân, năm 2004 Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định lấy ngày 13/10 – ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương là ngày Doanh nhân Việt Nam.

 


Ảnh: Ông Nguyễn Quang Cơ- Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam


Đối với huyện Quỳnh Phụ anh hùng: Trong những năm qua, được sự giúp đỡ của tỉnh ủy- HĐND-UBND tỉnh, sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, sự cố gắng, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, kinh tế xã hội của huyện có bước phát triển khá, cơ cấu chuyển dịch tích cực, đời sống của nhân dân được nâng cao.
Huyện và các địa phương đã xây dựng, thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển kinh tế xã hội, ưu tiên đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.Khai thác điều kiện thuận lợi đó, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Quỳnh Phụ luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế xã hội của toàn huyện, tập trung tháo gỡ khó khăn, đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoạt động ổn định, mở rộng quy mô, sức cạnh tranh lớn, mang lại doanh thu, lợi nhuận cao, tạo nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.
Để quy tụ và giúp đỡ đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, năm 2013, hội DN và cơ sở sản xuất kinh doanh huyện Quỳnh Phụ được thành lập. Sau 6 năm hoạt động, hội thực sự là tổ chức đoàn kết, hợp tác cùng phát triển, đã xây dựng hoàn thiện và thực hiện nghiêm các quy chế làm việc, tích cực đào tạo tư vấn hỗ trợ, nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện để hội viên tham gia các chương trình xúc tiến đầu tư, tham gia hội chợ triển lãm, quảng bá sản phẩm, tăng cường hợp tác giữa hội viên với các đối tác trong và ngoài nước...
Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hội doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh Quỳnh Phụ còn luôn thể hiện trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng…., như Chung sức xây dựng nông thôn mới, tặng quà hộ nghèo, hộ gia đình chính sách cùng nhiều hoạt động vì an sinh xã hội, với tổng số tiền trong năm 2018, 2019 trên 1,4 tỷ đồng. Tiêu biểu là Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh Tuấn Anh,  xí nghiệp may Hoàng Anh, công ty xây dựng Hoàng Minh , Sallway Việt Nam, MTA công ty Bắc Á, doanh nghiệp đồ gỗ Đức Long ….
 


Ảnh: Ông Phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện và ông Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu

 

Ghi nhận những kết quả đạt được, trong phần phát biểu giao nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Điều-TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những cố gắng nỗ lực,  mong muốn đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Quỳnh Phụ, tiếp tục khẳng định vị thế tích cực bồi dưỡng,nâng cao trình độ lãnh đạo doanh nghiệp, nghiêm túc chấp hành pháp luật trong kinh doanhtiếp tục góp phần làm giàu cho gia đình và quê hương, đất nước./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 490
Hôm qua : 1.192