Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2020
Chiều ngày 29/12/2020, UBND huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2020.
Chiều ngày 29/12/2020, UBND huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2020.
Về dự Hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Đỗ Quý Phương - Phó giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT - Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phát - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2020 cùng các thành viên Hội đồng, đại diện đơn vị tư vấn và các cơ sở có sản phẩm đánh giá chương trình OCOP.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với 4 sản phẩm gồm Trà túi lọc đinh lăng, trà túi lọc cà gai leo, trà túi lọc thìa canh của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng và sản phẩm bánh đa Quỳnh Côi của cơ sở sản xuất bánh đa Hoàng Phó Nam xã Đông Hải. Các tiêu chí đánh giá bám sát quyết định 1048, ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm, gồm 3 phần: Phần A: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, như tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; phần B: Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị; câu chuyện về sản phẩm; phần C: Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm: chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.
Ảnh: Các đại biểu nghe thông tin giới thiệu về sản phẩm và hồ sơ liên quan
Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, thành viên trong hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Phụ năm 2020 đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn. Vì vậy, cả 04 sản phẩm đều được xếp hạng 4 sao.
Cũng tại Hội nghị, thành viên hội đồng đã chỉ rõ và góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế để cơ sở tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần để nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của miền quê Quỳnh Phụ./.