Hội nghị BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 kỳ họp thứ 10

Sáng ngày 11/7/2022, BTV Huyện ủy tổ chức kỳ họp thứ 10 BCH Đảng bộ huyện, nghe, thảo luận và thông qua các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm nói chung và phát triển KT-XH nói riêng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; quyết toán ngân sách năm 2021, tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2022; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, tình hình ANCT-TTATXH và một số nội dung quan trọng khác.

Về dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Chiến-Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Thị Hoàng Yến-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, cùng chuyên viên một số Ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy.

Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì kỳ họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện cùng Thủ trưởng một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự kỳ họp

Sau  khi nghe lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trình bày dự thảo các văn bản và phát biểu thảo luận của đại biểu về dự, kết luận kỳ họp, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, tập trung của các đại biểu, đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, những tồn tại, hạn chế; những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm.

Đồng chí nhấn mạnh: 6 tháng qua, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm của Tỉnh, sự quyết liệt, linh hoạt, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của huyện, sự đoàn kết, nỗ lực của Nhân dân; Quỳnh Phụ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Trong xây dựng Đảng: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện tốt. Nhiệm vụ “Xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu” và cài đặt, ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đảm bảo hiệu quả. Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy và cấp ủy cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Các mô hình dân vận khéo được nhân rộng.

6 tháng qua, kinh tế của huyện có tốc độ tăng trưởng 12,15%; Tổng giá trị sản xuất (giá so sánh năm 2010) ước đạt gần 13.000 tỷ đồng, đạt 55,9% kế hoạch năm. Năng suất lúa xuân đạt cao; CN-TTCN-XDCB phục hồi mạnh mẽ. Quỳnh Giao, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Thọ được tỉnh thẩm định đạt 11/11 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường nghiêm túc. Nhiệm vụ giải phóng mặt bằng được lãnh đạo huyện và các địa phương chỉ đạo quyết liệt, với nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt; nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền được tăng cường, đảm bảo chất lượng. Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình thực hiện hiệu quả. Các trường học an toàn, chủ động dạy học linh hoạt, thích ứng với diễn biến của dịch bệnh. Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT đợt 1 của cả 3 trường THPT công lập đều nằm trong tốp đầu của tỉnh.

Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội; các cụm nghĩa trang liệt sĩ trong huyện được đầu tư nâng cấp khang trang. Quốc phòng địa phương được thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nhiệm vụ cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ được chỉ đạo quyết liệt.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Đảng bộ huyện và các TCCS Đảng tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị TSVM; tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025; xây dựng chi bộ kiểu mẫu, tăng cường sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ở cấp xã. Nỗ lực tìm nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; triển khai mô hình mẫu trong sản xuất nông nghiệp; tập trung thực hiện hiệu quả Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông, công tác PCTT&TKCN; chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng; thực hiện hiệu quả các biện pháp PCD Covid-19, quan tâm phát triển văn hóa-xã hội; giữ gìn An ninh Quốc phòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2022 và các năm tiếp theo./.

Tác giả: Hoài Thương-Mai Tăng Đài TT-TH Quỳnh Phụ