Hội nghị BCH Đảng bộ huyện kỳ họp thứ 18

Sáng ngày 14/12/2023, BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức kỳ họp thứ 18 nghe và thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng năm 2024; chương trình làm việc của BCH, BTV Huyện ủy năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng năm 2024 về tình hình an ninh chính trị, trật tự An toàn xã hội, kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; báo cáo tình hình ngân sách cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND-lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số phòng, ban, đơn vị của huyện có liên quan.

Ảnh: Các đại biểu về dự kỳ họp BCH

Sau khi nghe các ngành trình bày dự thảo báo cáo và các ý kiến thảo luận của đại biểu, phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, kết luận kỳ họp, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Vượt lên những khó khăn, thử thách, năm 2023 tiếp tục là một năm thành công của huyện thể hiện trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân; nhiều việc mới, việc khó được Quỳnh Phụ thực hiện thành công, làm điểm cho tỉnh và cho cả nước.

Việc duy trì hoạt động của tổ công tác tháo gỡ khó khăn của BTV Huyện ủy đảm bảo hiệu quả, công tác GPMB tiếp tục khẳng định “thương hiệu” của huyện với nhiều điển hình rất tiêu biểu; công tác bố trí, luân chuyển, sắp xếp đội ngũ cán bộ đảm bảo khoa học, hợp lý; xây dựng chính quyền thân thiện, kiến tạo; cán bộ gần dân, trọng dân, sát dân; những khó khăn của các xã, trong đó, có xã An Lễ được quan tâm giải quyết. Nhiều văn bản được ban hành có giá trị thực hiện xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ. Xây dựng kết cấu hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, trong đó, có hạ tầng giao thông, hạ tầng dân cư, xây dựng các công trình phúc lợi; nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được chỉ đạo bài bản, nghiêm túc, khoa học, hoàn thành chỉ tiêu có 3 xã về đích NTMNC, trong đó, An Thái là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên trong tỉnh.

Việc ban hành và thực hiện hiệu quả công văn 686 về đảm bảo VSMT vừa nâng cao ý thức, vừa nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển tốt, an sinh xã hội đảm bảo; đây cũng là năm đầu tiên huyện hỗ trợ kinh phí cho 39 người là con đẻ của người nhiễm chất độc da cam dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương được thực hiện hiệu quả, huyện tổ chức rất tốt lễ giao nhận quân năm 2023 và diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tình hình ANCT-TTATXH đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt loại tốt, nhiều phòng, ban, ngành, đoàn thể xếp thứ nhất tỉnh.

Đồng chí cũng nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp và nhiệm vụ chủ yếu năm 2024, đồng thời giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện