mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng NVQS huyện Quỳnh Phụ triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 31/10/2023, Hội đồng NVQS huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Sáng ngày 31/10/2023, Hội đồng NVQS huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – PHó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

          Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Quyết định của UBND huyện về việc kiện toàn Hội đồng NVQS huyện; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và Báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.  

Năm 2023 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, đoàn thể ở huyện, cấp ủy, chính quyền cấp xã và toàn thể nhân dân trong huyện, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đã đạt chỉ tiêu cấp trên giao, Huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức Lễ giao nhận quân bàn giao 397 thanh niên cho các đầu mối đơn vị quân đội, trong đó có 39 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Phát huy kết quả đạt được của năm 2023, năm 2024, UBND tỉnh dự kiến giao chỉ tiêu cho huyện Quỳnh Phụ là trên 400 công dân, trong khi đó một phần lực lượng thanh niên đăng ký và học các trường Đại Học – Cao Đẳng, xuất khẩu lao động số còn lại đi làm ăn xa. Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao, huyện Quỳnh Phụ đã sớm triển khai công tác tuyển chọn và công dân nhập ngũ đến các xã, thị trấn tổ chức rà soát, nắm nguồn thanh niên tuổi 17 và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ký cam kết phải có mặt tại địa phương.

Các mốc thời gian quan trọng:

- Từ tháng 10 đến tháng 12: tham gia sơ, khám tuyển NVQS

-Từ ngày 10 đến 19 tháng 11 năm 2023: tổ chức sơ tuyển tại xã và Trung tâm y tế huyện

- Từ ngày 08 đến 10 tháng 12 năm 2023: khám sức khỏe tại huyện

- Từ ngày 11 đến 18 tháng 12 năm 2023: hoàn chỉnh hồ sơ

- Từ ngày 19 đến 31 tháng 12 năm 2023: xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, chốt quân số nhập ngũ

- Từ ngày 08 đến 12 tháng 1 năm 2024: họp BTC lễ giao nhân quân

- Từ ngày 29 tháng 1 đến 09 tháng 2 năm 2024: phát lệnh gọi nhập ngũ

- Từ ngày 17 đến 19 tháng 2 năm 2024: cấp phát quân trang, mở lới bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên ưu tú, giao lưu gặp mặt, tặng quà thanh niên trước lúc khi lên đường bảo vệ Tổ quốc

- Tổ chức Lễ giao nhận quân, dự kiến từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 2 năm 2024, tức ngày 16 đến 20 tháng giêng năm Giáp Thìn

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó các cấp ủy Đảng, chính quyền phải huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị. Với phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không có loại trả”. Các đơn vị binh chủng tư tưởng, các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Triển khai đầy đủ quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch. Chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp trung cấp trở lên và công chức, viên chức, công nhân các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ quân đội. Trước mắt, thực hiện tốt công tác rà soát và phân loại nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật NVQS; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp hội đồng NVQS các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 869
Hôm qua : 2.072