HĐND Huyện Quỳnh Phụ khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ Mười.

Sáng ngày 4 tháng 8 năm 2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện, Thường trực HĐND Huyện Quỳnh Phụ khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 triệu tập Kỳ họp thứ Mười. Về dự ở tỉnh có đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực phụ trách HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Quốc Phòng – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đại biểu Quốc Hội khóa 14, đồng chí Trần Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, cùng lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội - HĐND –UBND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND – lãnh đạo UBND – UBMTTQVN Huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại biểu HĐND tỉnh tại khu vực, các đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch – Phó Chủ tịch HĐND – Chủ tịch UBND 37 xã, thị trấn, cùng các đại biểu HĐND Huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu thực hiện Nghi lễ chào cờ.

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Liệu –  CTHĐND huyện khai mạc Kỳ họp thứ Mười – HĐND Huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu dự Kỳ họp thứ Mười – HĐND Huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.

Thực hiện quy trình công tác cán bộ, HĐND huyện đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND Huyện đối với đồng chí Vũ Văn Liệu – Nguyên Phó Thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Nguyên Phó Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện được Nhà nước cho nghỉ chế độ theo quy định. Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND Huyện đối với đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy do chuyển vị trí công tác, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND Huyện đối với đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND Huyện do chuyển công tác khác, miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND Huyện đối với đồng chí Phạm Đình Quý – Nguyên trưởng phòng hạ tầng, kinh tế được Nhà nước cho nghỉ chế độ theo quy định.

Ảnh: Các đại biểu tiến hành bầu cử kiện toàn các chức danh do HĐND bầu.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND Huyện đã tiến hành bầu cử kiện toàn các chức danh do HĐND bầu. Kết quả: đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch HĐND, đồng chí Khổng Minh Toại - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐND Huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy giữ chức Phó Chủ tịch UBND Huyện và bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Văn Chu, Huyện ủy viên– Trưởng phòng Kinh tế, hạ tầng, đồng chí Bùi  Thị Nhẫn, Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa và thông tin Huyện giữ chức Ủy viên UBND Huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Văn Liệu, đồng chí Nguyễn Quang Cơ.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – TTHĐND, UBND Huyện chúc mừng đồng chí Vũ Văn Liệu, đồng chí Nguyễn Quang Cơ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch phụ trách UBND Huyện báo cáo tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

Buổi chiều dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, các đại biểu tập trung tại Hội trường nghe lãnh đạo các ngành Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, dự kiến thu, chi ngân sách năm 2020, các Báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND và các Ban HĐND Huyện và thảo luận các nội dung quan trọng khác. Cũng tại Kỳ họp thứ Mười - HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND, Phụ trách UBND Huyện đã phát biểu làm rõ những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và những mục tiêu, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2020.
 Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong Huyện, kỳ họp thứ Mười – HĐND Huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành nội dung và thành thành công tốt đẹp. Các đại biểu HĐND Huyện cũng đã biểu quyết chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và các nội dung quan trọng khác.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện Bế mạc kỳ họp thứ Mười – HĐND Huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.