HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc kỳ họp thứ 7.

Trong 2 ngày 18 – 19/12/2018. Tại TTBDT huyện, TTHĐND huyện Quỳnh Phụ đã triệu tập kỳ họp thứ 7, khóa 19 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự  kỳ họp Ở tỉnh có ông Bùi Quốc Phòng, PCT hội CCB tỉnh– đại biểu quốc hội tỉnh, Bà Trần Thị Bích Hằng – trưởng ban văn hóa, xã hội HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tại khu vực. Ở huyện có Ông Nguyễn Văn Điều – TUV – BT huyện ủy, Ông Vũ Văn Liệu – PBT TT huyện ủy – CTHĐND huyện, Ông Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh tại khu vực, các ông, bà đại biểu HĐND huyện, cùng các ông, bà BT Đảng ủy – CT- PCTHĐND – CTUBND 38 xã, thị trấn.

hop hoi dong khoa XIX.png
         (Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Năm 2018 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thuận lợi đan xen, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND huyện, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và nỗ lực của mọi tầng lớp nhân dân. Tình hình KTXH của huyện đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đã chỉ đạo quyết liệt về thời vụ, cơ cấu giống, ban hành và thực hiện các cơ chế hỗ trợ sản xuất kịp thời. Tổng diện tích gieo trồng cả năm 32,718 ha, năng xuát lúa cả năm đạt 132,54 ta/ha cao nhất tỉnh. Vụ đông 2017 – 2018, cây màu xuân và cây màu hè đạt cả về diện tích và giá trị. Trong lĩnh vực chăn nuôi không để dịch bệnh phát sinh, giá thịt hơi tăng, các hộ chăn nuôi tích cực tái đàn, ;tổng đàn lợn ước đạt 149.320 con, đàn trâu bò trên 8.000 con, đàn gia cầm gần 2 triệu con. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển, đạt hiệu quả kinh tế cao. Duy trì ổn định trên 1.000 ha diện tích nuôi trồng thủy sản và 337 lồng, bè nuôi cá. Tiếp tục tập trung chỉ đạo các ngành liên quan hướng dẫn, đôn đốc các xã tăng cường các biện pháp thanh toán nợ xây dựng cơ bản, năm 2018 có thêm 3 xã được UBND tỉnh công nhận về đích NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM là 28/36 xã đạt 77,8%.
   Chương trình nước sạch nông thôn tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đến nay tỷ lệ hộ dân sử dụng nước máy toàn huyện đạt 97,31%. CN – TTCN, giao thông vận tải và xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường, hoạt động văn hóa, thông tin, công tác giáo dục và đào tạo, y tế, dân số KHHGĐ, chính sách xã hội, lao động việc làm. Lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương, thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, hoạt động tư pháp. Công tác xây dựng chính quyền đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội năm 2018. Về một số nhiệm vụ, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, phấn đấu tổng giá trị sản xuất ước tăng 11,5% trở lên so với năm 2018, trong đó Nông, lâm, thủy sản tăng 3,45%, công nghiệp địa phương, xây dựng cơ bản tăng 19,65%, thương mại dịch vụ tăng 10,96%. Cơ cấu kinh tế; Nông, lâm, thủy sản 19,7%, công nghiệp, xây dựng 63,9%, thương mại dịch vụ 16,4%. Hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở 5 xã còn lại, phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2019.
    Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe lãnh đạo các ngành báo cáo thực hiện các nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2018. Cũng tại kỳ họp Ông Nguyễn Văn Nhiễm – UVBTV huyện ủy – PCTUBND huyện đã thông qua tờ trình miễn nhiệm PCTUBND huyện đối với Bà Nguyễn Thị Phượng và Ông Vũ Trung Tuấn nguyên trưởng phòng VH và thông tin, thành viên UBND huyện do được nhà nước cho nghỉ hưu theo quy định. HĐND huyện đã tổ chức giới thiệu bầu bổ sung PCTUBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả HĐND huyện đã bầu Ông Nguyễn Văn Phát – HUV, trưởng phòng tài chính kế hoạch giữ chức PCTUBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

anh hoi dong thu 7.png
  ( Đại biểu HĐND huyện bầu bổ sung PCTUBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021)

anh bau pho chu tich moi.png
  (Các đồng chí Nguyễn Văn Điều – TUV – BT huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu – PBT thường trực huyện ủy – CTUBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Phát, trưởng phòng tài chính kế hoạch, được HĐND bầu giữ chức PCTUBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Buổi chiều cùng ngày HĐND huyện tiếp tục nghe các ngành báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, các đại biểu chia tổ thảo luận về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2018, mục tiêu, giải pháp năm 2019. Đại biểu HĐND huyện đã thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HHDND huyện bầu.

Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP