mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 chuẩn bị các nội dung phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp thứ 7

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7- HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 14/12/2023, thường trực HĐND huyện tổ chức cuộc họp với các Ban và các tổ đại biểu HĐND huyện để chuẩn bị nội dung phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7- HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 14/12/2023, thường trực HĐND huyện tổ chức cuộc họp với các Ban và các tổ đại biểu HĐND huyện để chuẩn bị nội dung phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp.

Về dự, chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khổng Minh Toại-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch TT UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo các ban, tổ trưởng, tổ phó các tổ HĐND huyện, đại diện một số phòng, ban liên quan.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem xét các nội dung đăng ký tham luận, thảo luận và dự kiến chất vấn tại kỳ họp, tập trung phân tích, lựa chọn các vấn đề được thảo luận, được bàn tại kỳ họp đảm bảo các nội dung có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2024; đáp ứng những vấn đề được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nội dung các tổ đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục nghiên cứu, thảo luận đó là tình hình phát triển KT-XH năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương, vai trò của MTTQ Việt Nam huyện trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện công văn 686 ngày 26/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Về nội dung chất vấn: cần tập trung vào các vấn đề như: công tác quản lý nhà nước về đất đai, xử lý triệt để các vi phạm đất đai trước đó, những kết quả trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề đảm bảo an toàn giao thông nhất là đối với học sinh THPT.

Đồng chí yêu cầu: Các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND huyện cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các nội dung dự kiến sẽ chất vấn, thảo luận tại kỳ họp; đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nâng cao chất lượng và góp phần để kỳ họp diễn ra đúng luật, thành công tốt đẹp.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đã thẩm định một số báo cáo dự kiến trình tại kỳ họp.

Về nội dung này: đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện nghiêm túc tiếp thu các ý kiến thảo luận của đại biểu để hoàn thành các dự thảo các báo cáo đảm bảo chính xác, phản ánh đúng thực tế và tạo nguồn số liệu tin cậy để huyện đề ra và thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội năm 2024./.


Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.022
Hôm qua : 4.621