mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn TW về thẩm định, Xét đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới huyện Quỳnh Phụ năm 2019

Sáng 02/10/2019, đoàn thẩm định của Trung ương đã về huyện Quỳnh Phụ thẩm định, xét đạt Chuẩn Quốc gia nông thôn mới huyện.

Đoàn của Trung ương gồm 13 thành viên, do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn, đồng chí Trần Văn Sinh-Trưởng Ban phong trào - Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam làm phó trưởng đoàn, cùng đi trong đoàn có các đồng chí là lãnh đạo đại diện Vụ nông nghiệp, Văn phòng Chính Phủ, các Bộ: Kế hoạch và đầu tư, Giáo dục và đào tạo, Giao thông vận tải, Văn hóa thể thao và du lịch, Tài nguyên môi trường, Lao động thương binh và xã hội, Văn phòng điều phối NTM Trung ương.
Ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận-TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Quý Phương- phó giám đốc sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Đón tiếp và làm việc cùng đoàn, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể có liên quan...
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chào mừng

 

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư huyện ủy bày tỏ niềm phấn khởi và trân trọng cảm ơn khi đoàn công tác của TW về thẩm định kết quả xây dựng NTM tại Quỳnh Phụ.
Tại hội nghị, sau khi nghe ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương quán triệt các nội dung, chương trình làm việc, các đại biểu đã được xem báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới cấp huyện bằng hình ảnh, phản ánh trung thực, khách quan, xuyên suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã và kết quả đến thời điểm hiện nay.
Trong phần lớn thời gian làm việc tại huyện, đoàn đã tập trung kiểm tra hồ sơ minh chứng và khảo sát thực tế vùng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị đối với sản phẩm chủ lực, cảnh quan môi trường, hệ thống giao thông, công tác xử lý rác thải, nước thải của một số doanh nghiệp, khu, cụm dân cư trên địa bàn huyện, một số công trình cơ sở hạ tầng của huyện và các địa phương.
Đoàn đã về dâng hương tại di tích lịch sử cấp Quốc gia Đình- Đền- Bến Tượng A Sào xã An Thái, thăm trường THPT Quỳnh Côi, trường mầm non An Bài, thăm khu trung tâm xã Quỳnh Thọ, cánh đồng lớn xã Quỳnh Hải và về thăm thị trấn Quỳnh Côi.
 

Ảnh: Đoàn công tác về thăm trường mầm non An Bài

 

Ấn tượng sâu sắc của các thành viên trong đoàn là diện mạo một miền quê nông thôn mới Quỳnh Phụ thực sự sáng, xanh, sạch, đẹp với kết cấu hạ tầng khang trang, đồng bộ, với cảnh quan môi trường trong lành, với những người nông dân cần cù, lạc quan mến khách và nhiều mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị hiệu quả, sáng tạo. 
 


Ảnh: Đoàn về thăm cánh đồng rau màu xã Quỳnh Hải

 


Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của TW và tỉnh thẩm định kết quả xây dựng NTM tại huyện Thái Thụy, sau đó tổ chức kết luận ngày làm việc tại đây.

 


Ảnh:ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương đánh giá cao những nỗ lực của huyện Quỳnh Phụ

 

Ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân Quỳnh Phụ, trên cơ sở các ý kiến của thành viên trong đoàn, ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương- Trưởng đoàn thẩm định đã chúc mừng Quỳnh Phụ hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới, đủ điều kiện để tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo trong việc trình, xét, đề nghị Chính phủ công nhận huyện đạt Chuẩn Quốc gia nông thôn mới. Nhiệm vụ trước mắt là Quỳnh Phụ cần bổ sung, chỉnh sửa một số chi tiết trong hồ sơ chứng minh, gửi về tỉnh để sớm trình Hội đồng thẩm định Trung ương. Nhiệm vụ lâu dài: là tiếp tục phát huy tốt kết quả đạt được, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao đời sống nhân dân.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Thận- TUV-Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng cảm ơn đoàn thẩm định đã quan tâm, dành thời gian nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra thực địa và đóng góp nhiều ý kiến quý báu đối với Quỳnh Phụ. Đ/c cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ngành của tỉnh, UBND huyện và các phòng ban, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn, chỉnh sửa báo cáo trung tâm, bổ sung hoàn thiện hồ sơ, gửi về UBND tỉnh để trình Trung ương xét công nhận huyện đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới 2019./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 613
Hôm qua : 1.740