mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với UBND huyện Quỳnh Phụ

Chiều ngày 15/9, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND huyện giám sát về các lĩnh vực Ủy ban phụ trách.  

Chiều ngày 15/9, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND huyện giám sát về các lĩnh vực Ủy ban phụ trách.  
     Tiếp Đoàn giám sát của UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, Quốc hội trong lĩnh vực văn hoá, giáo dục, thông tin, tín ngưỡng – tôn giáo, du lịch, thể thao và trẻ em ở huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số phòng, đơn vị có liên quan của huyện. 
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, kinh tế của huyện có tốc độ tăng trưởng khá, bình quân đạt 10,3%/năm. Năm 2019, huyện Quỳnh Phụ được công nhận đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thông tin truyền thông, tín ngưỡng tôn giáo, thể thao, du lịch, thanh niên và trẻ em được huyện Quỳnh Phụ quan tâm, đầu tư, thực hiện nghiêm các chính sách pháp luật theo quy định. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển khá toàn diện, có sự gắn kết chặt chẽ, hiệu quả với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Năm 2019, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91,4%, 77,8% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 79,7% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn đơn vị văn hóa. Toàn huyện Quỳnh Phụ hiện có 160 lễ hội truyền thống, 487 di tích lịch sử văn hóa trong danh mục kiểm kê được quan tâm, đầu tư, bảo tồn, tu bổ. Đã thành lập được 295 câu lạc bộ thể thao, hàng năm, tổ chức được 10 giải thể thao quy mô toàn huyện, tổ chức 120 - 150 khóa tập huấn các môn thể thao truyền thống. Năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục huyện xếp thành tích thứ Nhất toàn tỉnh. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,03%...  
Trên cơ sở yêu cầu của Đoàn giám sát, đại diện các ban, ngành chức năng và lãnh đạo huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề Đoàn giám sát quan tâm liên quan đến các lĩnh vực Ủy ban phụ trách. 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của huyện đã đạt được  trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng,  Đoàn đã tới khảo sát thực tế tại khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào, xã An Thái .
 


 Ảnh 1:  Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- PBT HU- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi giám sát. 
 
 Ảnh : Đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội phát biểu chỉ đạo buổi giám sát. 


 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT- TH huyện Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 802
Hôm qua : 1.740