Đại hội Đảng bộ xã An Ninh nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 19, 20/5/2020, Đảng bộ xã An Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.
Về dự và tặng hoa chúc mừng, có đồng chí Nguyễn Văn Tăng- Phó giám đốc sở Xây dựng Thái Bình- người con quê hương, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV HU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV HU, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan và 164 đại biểu chính thức của Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã An Ninh đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng, gắn với thực hiện hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khai thác nguồn lực, tranh thủ thời cơ, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn ANTT, xây dựng quê hương An Ninh ngày càng giàu đẹp.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Khai thác lợi thế về vị trí địa lý, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm: 10,8%; riêng công nghiệp-TTCN, XDCB đạt bình quân 16,76%; chiếm gần 47% cơ cấu kinh tế. Toàn xã hiện có 23 doanh nghiệp hoạt động, thu hút trên 1.000 lao động, quy hoạch cụm công nghiệp Ninh Quý, diện tích 43 ha. Đặc biệt, An Ninh là một trong 3 xã thực hiện dự án khu công nghiệp Thaco Thái Bình. Công tác GPMB được chỉ đạo quyết liệt, nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Bên cạnh đó, nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, nông thôn mới nâng cao chất lượng các tiêu chí; thương mại dịch vụ sôi động, thu ngân sách đạt khá, các thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển. Văn hóa xã hội tiến bộ, giáo dục An Ninh luôn đứng trong tốp đầu của huyện, trường mầm non, tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Trong công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã An Ninh đã biên soạn, phát hành 02 cuốn lịch sử Đảng bộ; xây dựng, bổ sung, hoàn thiện 46 quy chế, quy định của Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các chi bộ cơ sở, kết nạp 36 Đảng viên mới, thực hiện 44 cuộc kiểm tra giám sát.

Ảnh: Các đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-20205, Đảng bộ xã An Ninh đề ra mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12,33% trở lên, nâng tỷ trọng ngành CN-TTCN-XDCB trong cơ cấu kinh tế lên gần 62%, giảm tỉ lệ hộ nghèo dưới 2%, 90% chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đảng bộ TSVM, chính quyền vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể đạt loại tốt.
Tại Đại hội, Đảng bộ xã An Ninh đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nghiêm túc thảo luận các báo cáo, sáng suốt lựa chọn bầu các đồng chí vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16./.

Tác giả: Hoài Thương-Thành Đô Đài TT-TH Quỳnh Phụ