Đại hội Đảng bộ khối chính quyền nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 26,27/5/2020, Đảng bộ khối chính quyền UBND huyện đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Các đại biểu nghiêm trang cử hành lễ chào cờ

Về dự và tặng hoa chúc mừng, ở tỉnh có đồng chí Đàm Văn Vượng-UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực phụ trách HĐND tỉnh, ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu-Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng cùng các đại biểu chính thức của Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị với chủ đề: “Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ TSVM, nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy cán bộ, công chức, viên chức, chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa Quỳnh Phụ thành huyện nông thôn mới nâng cao” đã đánh giá toàn diện, khách quan, trung thực những kết quả quan trọng trong nhiệm kỳ 2015-2020, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm, những chỉ tiêu nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Đồng chí Đàm Văn Vượng-UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực phụ trách HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ khối chính quyền đã phát huy truyền thống đoàn kết, khơi dậy sức lao động sáng tạo, tinh thần làm việc trách nhiệm, trí tuệ của mỗi cán bộ, đảng viên; tham mưu hiệu quả với HU-HĐND, UBND huyện lãnh đạo và trực tiếp chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH.
Nông nghiệp phát triển toàn diện cả trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; quan tâm tới công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi bật, 36/36 xã và toàn huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới. Quỳnh Phụ là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về hệ thống giao thông đạt chuẩn; kêu gọi thu hút đầu tư hiệu quả với 112 dự án, tổng số vốn đăng kí trên 11.400 tỷ đồng thu hút trên 50.700 lao động, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn, đầu tư hiện đại, đồng bộ. Hoàn thành giải tỏa lò vôi khu vực Cầu Nghìn thị trấn An Bài, xây dựng chợ Quỳnh Côi giai đoạn 2…
Công tác quản lý tài chính, thống kê, kế hoạch được quan tâm, điều hành ngân sách đúng dự toán và chế độ tài chính, huy động vốn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng được thực hiện tích cực. Quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường được quan tâm, chỉ đạo.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Lĩnh vực văn hóa, xã hội: 94,44% số trường đạt Chuẩn Quốc gia, phong trào giáo dục của toàn huyện xếp thứ hai toàn tỉnh; văn hóa thông tin, thể dục thể thao, phát thanh truyền hình có nhiều tiến bộ. Thực hiện hiệu quả chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, lao động việc làm và từ thiện nhân đạo. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, thanh tra tư pháp được triển khai tích cực, công tác văn phòng HĐND-UBND, xây dựng chính quyền được quan tâm.
Trong xây dựng Đảng, đảng bộ tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp nhận 02 chi bộ trực thuộc về Đảng bộ khối, kết nạp 30 Đảng viên mới, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra giám sát.
Nhiệm kỳ 2020-2025,  Đảng bộ khối chính quyền đề ra mục tiêu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt lao động tiên tiến, 3-5 đơn vị dẫn đầu cấp tỉnh, 100% chi bộ hoàn thành tốt trong đó, có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng bộ đạt TSVM.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ khóa mới

Tại Đại hội, Đảng bộ khối chính quyền đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nghiêm túc thảo luận các báo cáo, sáng suốt lựa chọn bầu các đồng chí vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16 và bỏ phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Đảng ủy./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ