mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029

 Trong 02 ngày 11, 12/4/2024, tại Trung tâm chính trị - Trung tâm hội nghị huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Viêt nam huyện đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội vinh dự được làm Đại hội điểm của tỉnh.

      Trong 02 ngày 11, 12/4/2024, tại Trung tâm chính trị - Trung tâm hội nghị huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Viêt nam huyện đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội vinh dự được làm Đại hội điểm của tỉnh.

Về dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội; ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó bí thư TTTU- chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Vũ Thanh Vân - ủy viên BTVTU- chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí ủy viên BTVTU, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy,  lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại khu vực bầu cử huyện Quỳnh Phụ các đồng  Ủy viên BTV UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh, đại diện lãnh đạo Hải đội 2 - Bộ đội biên phòng tỉnh.

          Ở huyện, có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo các phòng, bàn, đơn vị của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn, cán bộ MTTQVN huyện qua các thời kỳ, các vị nguyên là Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa XVI, các vị chức sắc tôn giáo và 163 đại biểu chính thức dự hội nghị.

Với chủ đề: Tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của MTTQ VN, mở rộng dân chủ, XHCN, phát huy truyền thống đoàn kết, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, góp phần xây dựng Quỳnh Phụ phát triển nhanh và bền vững, báo cáo của UB MTTQ VN huyện trình bày tại Đại hội đã nhấn mạnh những kết quả quan trọng nhất trong nhiệm kỳ qua; luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn của Ban thường trực UBMTTQ tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp của BCH đảng bộ huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị, sự thống nhất hành động của các tổ chức thành viên, UBMTTQ các cấp trong huyện đã đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là vận động nhân dân tự nguyện góp quyền sử dụng đất cho NN không đòi lại để làm đường giao thông và công tác VSMT, chỉnh trang cảnh quan trên địa bàn huyện.

05 năm qua, UBMTTQ các cấp trong huyện tiếp tục khẳng định vai trò tập hợp khối đoàn kết toàn dân, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng và xã hội; góp phần để đến nay Quỳnh Phụ có 08 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh.

       

Ảnh:  Đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó bí thư TT tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy huyện, sự điều hành của chính quyền, nhân dân đã đoàn kết dưới mái nhà chung của MTTQVN huyện thi đua xây dựng đời sống văn hóa. Hằng năm, có trên 96% gia đình, trên 90% cơ quan, đơn vị; 92,85% khu dân cư đạt danh hiệu văn hoá. Các tổ chức thành viên của mặt trận đã phối hợp tổ chức trên 1.000 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tín chấp cho trên 8.800 lượt hộ vay vốn từ các Ngân hàng, dư nợ trên 1.000 tỷ đồng để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho trên 10.000 lao động, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 2,51% .

 Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và "Tháng cao điểm vì người nghèo”;  05 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo”  huyện và cơ sở đã huy động được trên 5,5 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 130 nhà đại đoàn kết trị giá trên 1,8 tỷ đồng; Trong dịp tết Nguyên đán, Mặt trận Tổ quốc phối hợp tặng trên 50.000 xuất quà, tổng số tiền trên 20 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo... Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được phát động sâu rộng và thực hiện hiệu quả. MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cũng thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh .....

 Báo cáo chính trị trình tại Đại hội cũng đã chỉ rõ những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới. Các đoàn đại biểu về dự đại hội đã tập trung trí tuệ, tích cực thảo luận, để làm rõ hơn kết quả đạt được và những biện pháp thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.

  Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Thanh Vân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho MTTQVN huyện ngay sau Đại hội cần tập trung tuyên truyền, triển kahi thực hiện nghị quyết Đại hội, tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, các chương trình hành động của mặt trận gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện nhất là trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu...

               

 Ảnh:  Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại hội nghị

 

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, trí tuệ và đoàn kết; Đại hội đại biểu MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 70 vị, hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ XIX. Tại phiên họp thứ nhất, UBMTTQVN huyện đã cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ban thường trực UBMTTQVN huyện. Đồng chí Phạm Văn Vịnh-UVBTVHU tái cử, giữ chức Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Đình Triệu tái cử giữ chức PCT UBMTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029./.


Tác giả: Thu Thảo - Kiên Trung - Mai Tăng - Đài TT TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 826