Công đoàn Khối chính quyền huyện tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 23/3/2023, Công đoàn Khối chính quyền huyện tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khổng Minh Toại - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư đảng ủy khối chính quyền, đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy khối, các tổ chức Đoàn thể khối chính quyền, các đồng chí lãnh đạo thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan đơn vị cùng 145/164 cán bộ đoàn viên công đoàn phấn khởi về dự.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Đại Hội tiến hành bầu cử BCH Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Công đoàn khối Chính quyền huyện có tổng số 164 đoàn viên với tổng số 15 tổ công đoàn. Các tổ công đoàn đều gắn với các phòng, ban cơ quan chuyên môn thuộc HĐND, UBND huyện. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí đoàn viên luôn xác định rõ vị trí vai trò của mình vừa thực hiện tốt công tác tham mưu cho HĐND và UBND huyện vừa tổ chức, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. Trình độ chuyên môn thạc sĩ và tương đương 25 đồng chí, Đại học, Cao đẳng 131 đồng chí, Trung cấp và chuyên môn kỹ thuật 8 người. Cử nhân, cao cấp: 37 đồng chí, Trung cấp 51 người. Tình hình tư tưởng cán bộ, công chức, viên chức người lao động ổn định, yên tâm công tác. Đời sống của đoàn viên công đoàn tương đối ổn định, điều kiện làm việc được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức công đoàn đề ra; 100% cán bộ công đoàn được đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Công đoàn xếp loại vững mạnh, kết nạp 20 đoàn viên mới. Trong nhiệm kỳ, đã tham mưu cho Đảng, Chính quyền thực hiện tốt, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm, động viên đoàn viên tham gia tốt các hoạt động xã hội. Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tạo khí thế thi đua sôi nổi; 100% cán bộ công chức, viên chức và người lao động đạt lao động tiên tiến, nhiều đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% gia đình cán bộ công chức, viên chức và Người lao động đạt “Gia đình văn hoá”, cơ quan đạt cơ quan văn hoá. Tại Đại hội các đại biểu dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề xuất một số giải pháp để tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Khổng Minh Toại – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ khối Chính quyền huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả công đoàn cơ quan khối Chính quyền huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới đồng chí yêu cầu: Ban chấp hành công đoàn cơ quan khối Chính quyền huyện bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện, tập trung lãnh đạo đoàn viên cơ quan nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp sức xây dựng huyện Quỳnh Phụ trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao.

Với ý thức trách nhiệm cao, dân chủ, Đại hội đã bầu 17 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2023 -2028 được tổ chức trong thời gian tới./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.