mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Quỳnh Phụ: Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, huyện Quỳnh Phụ có tổng số 2.796 thí sinh đến từ 4 trường THPT trong huyện. Trong đó, Trường THPT Quỳnh Côi có 688 thí sinh, Trường THPT Quỳnh Thọ có 864 thí sinh, Trường THPT Phụ Dực có 822 thí sinh và Trường THPT Nguyễn Huệ có 422 thí sinh.  Ban chỉ đạo kỳ thi tổ chức thi tại 04 điểm với 119 phòng thi, 07 phòng chờ và 04 phòng thi dự phòng; điều động trên 400 cán bộ coi thi thuộc ngành giáo dục.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, huyện Quỳnh Phụ có tổng số 2.796 thí sinh đến từ 4 trường THPT trong huyện. Trong đó, Trường THPT Quỳnh Côi có 688 thí sinh, Trường THPT Quỳnh Thọ có 864 thí sinh, Trường THPT Phụ Dực có 822 thí sinh và Trường THPT Nguyễn Huệ có 422 thí sinh.  Ban chỉ đạo kỳ thi tổ chức thi tại 04 điểm với 119 phòng thi, 07 phòng chờ và 04 phòng thi dự phòng; điều động trên 400 cán bộ coi thi thuộc ngành giáo dục. 

Để phục vụ kỳ thi diễn ra an ninh, an toàn, nghiêm túc, Công an huyện Quỳnh Phụ đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Ban chỉ đạo thi huyện Quỳnh Phụ, xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn Kỳ thi như: Xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong và ngoài khu vực thi. Chỉ đạo các Đội công tác, Công an các xã, thị trấn liên quan xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi và các nhiệm vụ khác trong quá trình tổ chức kỳ thi.

100% cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ kỳ thi được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nắm vững các quy định, quy chế, quy trình thi, giải quyết, xử lý các vụ việc đúng quy định của pháp luật. Chủ động phát hiện các hành vi lợi dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử; chủ động phòng ngừa, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý những thông tin xấu độc, phức tạp trên không gian mạng ảnh hưởng tới kỳ thi.

Trước, trong và sau kỳ thi, các lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực điểm thi. Phối hợp cùng lực lượng tự quản, thanh niên tình nguyện tổ chức phân luồng, giữ gìn an ninh trật tự không để xảy ra tình trạng ùn tắc xung đột về an toàn giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng trường nơi tổ chức thi. Kịp thời có phương án hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến các điểm thi được tuyệt đối an toàn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là thời điểm diễn ra kỳ thi, rà soát, quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, ma túy, đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm, không để các đối tượng lợi dụng tình hình để trộm cắp, cướp giật, gây rối an ninh trật tự góp phần cho kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Tổ công tác của Công an huyện Quỳnh Phụ bảo đảm ANTT tại Hội đồng thi THPT Phụ Dực, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ.

Tổ công tác của Công an huyện Quỳnh Phụ phối hợp với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tại Hội đồng thi THPT Quỳnh Thọ, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ.


Tác giả: Ngọc Ánh - Công an huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.374
Hôm qua : 9.762