mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chợ Quỳnh Côi đẩy mạnh ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa, thời gian qua, ban quản lý chợ Quỳnh Côi đã đẩy mạnh tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho tiểu thương và người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và cách thức thực hiện, từ đó, tạo thói quen không dùng tiền mặt khi giao dịch.

Tranh thủ lúc cửa hàng thưa khách, chị Đinh Thị Hậu -một tiểu thương kinh doanh mỹ phẩm và phụ kiện tại chợ Quỳnh Côi lại cầm trên tay chiếc smartphone để kiểm tra biến động số dư và lịch sử giao dịch khách hàng từ nhiều ngày nay, do khách đến thanh toán qua quét mã QR code.

Với những tiểu thương như chị Hậu, giờ đây không còn cảnh phải tất bật ra ngân hàng hay nhờ người thân đổi tiền lẻ để trả lại cho khách như trước. Việc thanh toán tiền hàng cũng dễ dàng hơn khi chỉ cần thực hiện vài thao tác qua các ứng dụng thanh toán ví điện tử. Chị Đinh Thị Hậu chia sẻ: “Từ khi được các đơn vị hỗ trợ về cách sử dụng các phần mềm ví điện tử sau hơn một năm sử dụng tôi cảm thấy rất tiện lợi và hữu ích, giúp kiểm tra lịch sử giao dịch mua bán tránh sự nhầm lẫn trong thanh toán nhất là đã trả hay chưa trả tiền mua hàng. Đặc biệt cuối ngày có thể kiểm soát biến động số dư cũng như lợi nhuận của ngày hôm đó luôn”

(Khách hàng đến mua bán trao đổi hàng hóa tại chợ sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử để thanh toán)

Còn với chị Phạm Vân Linh một người dân hay mua hàng ở chợ Quỳnh Côi thì rất phấn khởi khi tại chợ có rất nhiều gian hàng sử dụng các ứng dụng, cho phép khách hàng chuyển khoản. Điều đó, giúp người mua như chị Linh không quá lệ thuộc vào tiền mặt như trước đây. Chị Linh nói: “Trước đây mỗi khi nhận lương là tôi lại xếp hàng để rút tiền tại các cây rút tiền rất mất thời gian nhiều khi xếp hàng đến lượt thì cây báo hết tiền không rút được. Giờ chợ cho phép người dung thanh toán chuyển khoản qua hệ thống ví điện tử tôi thấy quá thuận lợi giảm việc phải lệ thuộc vào tiền mặt, giao dịch nhanh chóng mà lại kiểm soát được chi tiêu hằng ngày”.

          Nhận thấy việc thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những việc làm cụ thể góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số Quốc gia và cũng là xu thế tất yếu hiện nay; thời gian qua, Ban quản lý chợ Quỳnh Côi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tiểu thương ứng dụng ví điện tử của các đơn vị cung cấp dịch vụ, cho phép khách hàng thanh toán mà không cần dùng tiền mặt.

Ban quản lý chợ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để tiểu thương kết nối wifi, và phối hợp với các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ ví điện tử hướng dẫn cài đặt, sử dụng, dán pano áp phích để khách hàng sử dụng các phần mềm thanh toán qua ví điện tử. Hiện chợ Quỳnh Côi có 400 tiểu thương đang buôn bán thì có gần 80% đã sử dụng ví điện tử, số chưa sử dụng là tiểu thương không bán thường xuyên tại chợ.

          Ông Nguyễn Huy Dương - Phó Ban quản lý chợ Quỳnh Côi cho biết: “Ban quản lý chợ liên tục phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đến từng tiểu thương trong chợ vận động chuyển đổi phương thức thanh toán, Ban quản lý chợ cũng tuyên truyền  các bài tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của chợ ngày ba lần để các tiểu thương và người dân đến mua hàng chuyển đổi phương thức thanh toán, hạn chế sử dụng tiền mặt trong mua bán trao đổi hàng hóa”

          Hiện tại, chợ Quỳnh Côi vẫn thực hiện song song 2 hình thức thanh toán là dùng tiền mặt và thanh toán qua ví điện tử. Trong thời gian tới, Ban quản lý chợ sẽ tiếp tục tuyên truyền để tạo thành thói quen cho khách hàng khi thanh toán không dùng tiền mặt, nhằm bắt kịp xu thế về chuyển đổi số hiện nay./.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1.001