mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học trong toàn huyện phấn khởi tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Sáng 05/9/2020, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ngành có liên quan của huyện đã tổ chức thành 06 đoàn về dự, thăm và chúc mừng năm học mới tại một số trường trong huyện.

Cùng với hàng triệu cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên cả nước, sáng 05/9/2020, các bậc học, ngành học huyện Quỳnh Phụ phấn khởi, long trọng tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2020-2021.
Nhân dịp này, ngay trong chiều ngày 04/9/2020, đồng chí Nguyễn Khắc Thận-TUV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo đã về thăm Trường Tiểu học và THCS Quỳnh Hoa.
Cùng về thăm trường, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Sáng 05/9/2020, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ngành có liên quan của huyện đã tổ chức thành 06 đoàn về dự, thăm và chúc mừng năm học mới tại một số trường trong huyện.
* Đoàn do đồng chí Đinh Trọng Xá - TUV - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn về dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học xã An Đồng. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Trần Đăng Viềng - UV BTV HU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện và lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.
 


Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng tại trường tiểu học An Đồng


Phát huy thành tích là đơn vị vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong năm học qua, lễ khai giảng năm học mới được Trường Tiểu học An Đồng tổ chức trong không khí hân hoan, phấn khởi, trong sắc đỏ của cờ Tổ quốc, của những bộ đồng phục mới và những gương mặt rạng rỡ nụ cười của 553 học sinh.
Năm học 2019-2020, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, song cán bộ, giáo viên học sinh toàn trường đã nỗ lực vượt khó đạt được nhiều thành quả đáng trân trọng. Điều đó, càng nhân lên niềm tin vào thành công của năm học mới 2020-2021 với những nhiệm vụ mới.
Về dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng trân trọng của trường tiểu học An Đồng đạt được trong năm học qua. Năm học mới với những khó khăn thử thách được dự báo khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Song, đồng chí tin tưởng, Trường Tiểu học An Đồng sẽ tiếp tục nỗ lực vượt lên khó khăn, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.


 Ảnh: Học sinh trường tiểu học An Đồng trong ngày khai giảng


Thăm và chúc mừng tại Trường Mầm non An Đồng, đồng chí Bí thư Huyện ủy chia sẻ vất vả của những người mẹ hiền thứ hai đối với việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng chí mong rằng, bằng tình cảm, trách nhiệm, các cô sẽ tiếp tục phối hợp tốt với gia đình, chăm lo cho các cháu từ miếng ăn, giấc ngủ, đảm bảo hợp khẩu vị, an toàn VSTP, để các cháu vui, khỏe, hào hứng mỗi khi đến trường.
Tại trường THCS An Đồng, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, tích cực tự học, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Song song với đó, là chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả để tiếp tục giành thắng lợi trong năm học 2020-2021.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Thị Huyền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Vũ Hồng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo đã về dự khai giảng năm học mới 2020 - 2021 với thày trò Trường Tiểu học Quỳnh Hải. Thăm tặng hoa chúc mừng thày trò trường THCS, Trường Mầm Non Quỳnh Hải trong ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường.

 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thày trò Trường Tiểu Học Quỳnh Hải.
 
Ảnh: Đồng chí Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện tặng quà cho các cháu trường Mầm Non Quỳnh Hải.

 

          *Đoàn do đồng chí  Nguyễn Tiến Quyền - Phó bí thư huyên ủy làm Trưởng đoàn đã về dự, chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Quỳnh Côi và thăm chúc mừng Trường Mầm non Bình Minh. Đi cùng có các đ/c lãnh đạo đại diện một số phòng, ban ngành của huyện, Phòng GD&ĐT huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng khai giảng tại trường THCS thị trấn Quỳnh Côi

               Năm học qua, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, trường THCS Quỳnh Côi đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn tiện và mũi nhọn, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Học sinh chăm ngoan, học giỏi, có ý thức phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện và đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng.               
Năm học mới, 2020-2021, thầy và trò nhà trường quyết tâm quyết tâm giữ vững quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục, tiếp tục phát triển phân hiệu bồi dưỡng học sinh giỏi; tập trung giáo dục rèn luyện, tổ chức các hoạt động dạy học linh hoạt, sáng tạo gắn với thực tiễn địa phương, giúp phát huy năng lực và phẩm chất học sinh, tập thể đoàn kết, tích cực trong phong trào thi đua…
           Tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của các trường trong thời gian qua, đồng thời mong rằng các trường tiếp tục tập trung thực hiện tốt thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; song song với đó là tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

*Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Phát- HUV, PCT phụ trách UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dự, chúc mừng nhân dịp khai giảng tại Trường TH&THCS Quỳnh Nguyên


 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát - HUV, PCT phụ trách UBND huyệntặng hoa chúc mừng Trường TH&THCS Quỳnh Nguyên


Sau 01 năm sáp nhập, Trường TH&THCS Quỳnh Nguyên đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên đạt được những kết quả khá toàn diện.
Năm học qua, trường đã duy trì 872 học sinh, không có học sinh bỏ học, toàn trường có 72 Học sinh giỏi, 142 học sinh tiên tiến, 190 em được hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen, đặc biệt có 04 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 57 em học sinh giỏi cấp huyện, nhiều em đạt 02 giải học sinh giỏi cấp huyện. Trường TH&THCS Quỳnh Nguyên được công nhận tập thể lao động tiên tiến, 06 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 01 giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen, 01 giáo viên được công nhận giáo viên tổng phụ trách giỏi cấp huyện, 40 thầy cô được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. 
Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2020-2021, Trường TH&THCS Quỳnh Nguyên tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tinh thần  dân chủ, kỷ cương tình thương - trách nhiệm, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục …. phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
     Sau khi dự lễ khai giảng tại Trường TH &THCS Quỳnh Nguyên, đoàn do đồng chí PCT phụ trách UBND huyện làm Trưởng đoàn đã về thăm tặng hoa cô và trò Trường Mầm non Quỳnh Nguyên.
Đồng chí đã ghi nhận những kết quả cô và trò nhà trường đạt được trong năm học qua và mong rằng nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.


    Ấn tượng rõ nét nhất khi về  dự lễ khai giảng năm học mới ở các trường đó là: năm nay công tác tổ chức đã thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình là trang nghiêm, phấn khởi, nội dung gọn nhẹ, kết hợp với việc chủ động phòng chống dịch Covid-19. 
Với sự quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự quan tâm chăm lo của các bậc phụ huynh và toàn xã hội, sự chuẩn bị chu đáo, chủ động của các trường, lễ khai giảng chỉ diễn ra trong hơn 30 phút, song thực sự đã mang đến không khí hân hoan, phấn khởi. Thành công này là dấu hiệu tốt đẹp mang đến hy vọng về một năm học mới với nhiều thành tích mới, để giáo dục Quỳnh Phụ tiếp tục phát triển, vì một thế hệ trẻ tự chủ, tự tin, có đức, trí, thể, mỹ xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước./.


Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 125
Hôm qua : 2.110