mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng lãnh đạo các ngành chức năng dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9/2019.

Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, sáng ngày 05/9/2019 trên 24.000 cán bộ, giáo viên, học sinh huyện Quỳnh Phụ phấn khởi chào đón năm học mới 2019 – 2020. Đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị Quyết số 29 của BCHTW Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế, thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Xây dựng trường học, học sinh tích cực”. 

     Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, sáng ngày 05/9/2019 trên 24.000 cán bộ, giáo viên, học sinh huyện Quỳnh Phụ phấn khởi chào đón năm học mới 2019 – 2020. Đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị Quyết số 29 của BCHTW Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế, thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Xây dựng trường học, học sinh tích cực”. 
  Nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các ngành có liên qua đã chia thành nhiều đoàn về dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Đoàn do đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV Tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã về dự lễ khai giảng năm học mới với trường Mầm Non thị trấn An Bài, cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Điều – TUV – Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo các ngành có liên quan về dự khai giảng năm học mới với cô, trò trường Mầm Non, trường tiểu học và THCS Quỳnh Hoa. Đoàn do đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó BT thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ngành về dự lễ khai giảng năm học với cô và trò trường Mầm Non, trường tiểu học và THCS An Vũ. Đoàn do đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV Huyện ủy – PCT thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo các ngành về dự lễ khai giảng năm học mới với cô và trò trường Mầm Non, trường tiểu học và THCS Quỳnh Châu. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – UVBTV Huyện ủy – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành về dự lễ khai giảng với cô và trò trường Mầm Non, trường tiểu học và THCS Quỳnh Nguyên.…
    Nhìn lại năm học qua Trường Mầm Non thị trấn An Bài đã khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ vào học vượt 7,5% so với bình quân chung của huyện, độ tuổi mẫu giáo đạt 100%, phổ cập vững chắc 3 độ tuổi. Chất lượng giáo dục được kiểm định đạt cấp độ 03, luôn đi đầu trong ứng dụng các phương pháp tiên tiến vào giảng dạy, tỉ lệ các cháu đạt chiều cao, cân nặng bình thường đều đạt trên 97%. Đội ngũ giáo viên trình độ chuẩn 100%, trên chuẩn 91%, sáng tạo, tâm huyết, tích cực làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ.

 

le khai giang 1.jpg
  (Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV Tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Mầm Non thị trấn An Bài)
 le khai giang 2.jpg
 (Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Mầm Non thị trấn An Bài)


    Bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Năm học qua Trường triểu học và THCS Quỳnh Hoa đã duy trì tốt số lượng phổ cập giáo dục, 100% học sinh tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học, thi vào lớp 10 THPT vượt bình quân chung của huyện. Trường có 5 giáo viên giỏi tỉnh, 18 giáo viên giỏi cơ sở, 4 chiến sỹ thi đua, 7 thày, cô được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, 2 bậc học xếp tốp đầu của huyện, trường được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen

 

le khai giang 3.jpg
  (Đồng chí Nguyễn Văn Điều – TUV – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thày trò trường tiểu học & THCS Quỳnh Hoa)


   Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của các thầy giáo cô giáo, sự cố gắng phấn đấu của các em học sinh, nên năm học 2018 – 2019, trường tiểu học và THCS An Vũ đạt nhiểu kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư, các phong trào thi đua sôi nổi, tham gia các sân chơi đều đạt kết quả cao…

 le khai giang 4.jpg    
 (Chương trình văn nghệ của cô và trò trường Tiểu học& THCS An Vũ nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020)


   Năm học 2019 – 2020 Trường mầm non Quỳnh Châu đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục với 10 phòng học hai tầng và các công trình như nhà bảo vệ hệ thóng  sân trường, cổng dậu với khuôn viên 2.850 m2, kinh phí  dự toán 9,6 tỷ đồng trong đó chủ yếu là nguồn hỗ trợ của cấp trên và nguồn xã hội hóa. Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã long trọng tổ chức khánh thành công trình trường Mầm Non. Ngôi trường đi vào sử dụng là điều kiện thuận lợi để cô và trò nhà trường có một môi trường học tập tốt, khang trang đáp ứng nhu cầu học tập cho các cháu, phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
    

le khai giang 5.jpg
   (Đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV Huyện ủy – PCT thường trực HĐND huyện cắt băng khánh thành trường Mầm Non Quỳnh Châu)


    Đến thăm và chúc mừng thày và trò các bậc học, ngành học trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chúc các thày, các cô và các em học sinh một năm học mới nhiều niềm vui và thành công. Các đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, lãnh đạo các địa phương phối hợp cùng các nhà trường, các ngành, các cấp, đoàn thể xã hội quan tâm tạo điều kiện hơn nữa trong công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.


Tác giả: Nhóm PV Đài TT – TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 667
Hôm qua : 873