Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và động viên các điểm thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 27/6/2023, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UV BTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, PCT UBND huyện cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và một số phòng, ban có liên quan đã đến thăm các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng điểm thi THPT Quỳnh Côi

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 28 – 30/6/2023, trong đó ngày 28,29/6 là 2 ngày thi chính thức và 30/6 là ngày thi dự phòng. Năm nay, huyện Quỳnh Phụ có 4 điểm thi đặt tại: THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Thọ, Phụ Dực và THPT Nguyễn Huệ, tổng số 2796 thí sinh, ở 119 phòng thi, trong đó có 67 thí sinh tự do.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng điểm thi THPT Quỳnh Thọ

Công tác chuẩn bị cho kì thi đến nay đã được các nhà trường thực hiện tốt; các trường đã rà soát nhiều lần, tránh mọi sai sót liên quan đến hồ sơ dự thi của các em, tổ chức ôn tập chu đáo; thi thử để rèn luyện kỹ năng làm bài, đồng thời tuyên truyền sâu rộng về Lịch thi, sơ đồ phòng thi, hướng dẫn thí sinh các mốc thời gian và công việc cụ thể trước, trong và sau khi có kết quả của kì thi, phổ biến quy chế thi.

Ảnh: Đồng chí Vũ Xuân Hùng-UV BTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng điểm thi THPT Phụ Dực

Bên cạnh đó, các trường đặt điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, điều kiện ánh sáng, quạt mát và an toàn các phòng thi. Các phương án lường trước sự cố về Phòng cháy chữa cháy cũng được triển khai nghiêm túc.

Về dự và động viên điểm thi, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng điểm thi, đồng thời nhấn mạnh: đây là kì thi đặc biệt quan trọng, là ngày “hái quả” sau 12 năm miệt mài học tập của học sinh. Kết quả của kỳ thi này còn là cơ sở để xét tuyển vào các trường Đại học. Vì vậy, mong rằng, các thầy cô giáo sẽ tạo điều kiện thật tốt để các em bình tĩnh, tự tin hoàn thành kỳ thi này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo điểm thi cần tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan, đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ cho kì thi, phối hợp với các lực lượng có liên quan, xây dựng phương án cụ thể, đảm bảo ANTT, ATGT, vệ sinh ATTP, phòng dịch, để kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt chất lượng cao./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ