mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội truyền thống tại di tích đền Đồng Bằng

Chiều ngày 11/9/2023, đồng chí Đinh Trọng Xá- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền -Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng Ban quản lý di tích và lãnh đạo xã An Lễ đã về đền Đồng Bằng kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội truyền thống năm 2023.

Chiều ngày 11/9/2023, đồng chí Đinh Trọng Xá- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền -Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng Ban quản lý di tích và lãnh đạo xã An Lễ đã về đền Đồng Bằng kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội truyền thống năm 2023.

Theo niên lịch: cứ vào 20/8 âm lịch hàng năm, nhân dân huyện Quỳnh Phụ lại hân hoan chào đón lễ hội truyền thống đền Đồng Bằng, bày tỏ lòng tri ân đối với công lao, ân đức của các vị tiền nhân có công với nhân dân, với đất nước.

Năm nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát rất tốt. Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; khuôn viên đền đã được tu sửa khang trang; các quầy dịch vụ phục vụ tại đền được bố trí khoa học; nhân dân địa phương và du khách thập phương ghi nhận, đánh giá rất cao.

Ảnh: Khuôn viên đền Đồng Bằng được chỉnh trang ngăn nắp, khoa học

 

Để tổ chức thành công lễ hội truyền thống, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng triển khai kế hoạch và chỉ đạo các phòng, ban đơn vị liên quan nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để khai mạc và tổ chức thành công lễ hội.

Về kiểm tra trực tiếp tại đền Đồng Bằng, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy-UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Ban quản lý di tích, BTC lễ hội, các phòng ban liên quan và địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu: việc tổ chức lễ hội truyền thống đền Đồng Bằng cần được thực hiện văn minh, trang trọng, đúng nghi thức, an toàn, tiết kiệm có tính giáo dục cao, xứng tầm với giá trị lịch sử văn hóa của di tích. Vì vậy, các hoạt động trong phần lễ phải đảm bảo trang nghiêm, long trọng; trong phần hội phải phong phú, đa dạng, thể hiện nét văn hóa đặc sắc của lễ hội truyền thống đền Đồng Bằng và của mảnh đất, con người Quỳnh Phụ.

Ảnh: Các hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

để chuẩn bị đón lễ hội truyền thống đền Đồng Bằng

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng định hướng về quy mô, gợi ý một số nội dung về công tác tổ chức và yêu cầu công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, đảm bảo tiến độ để lễ hội diễn ra thành công, lưu lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách thập phương./.


Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 666
Hôm qua : 873