Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Chiều ngày 18/10/2023, các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy, BCĐ Diễn tập huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực huyện năm 2023.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Ảnh: Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã hoàn thành đáp ứng nhiệm vụ diễn tập huyện.

Ảnh: Cánh đồng nổ đơm xã Quỳnh Hưng địa điểm thực binh đã hoàn thành công tác chuẩn bị.

Năm 2023, huyện Quỳnh Phụ được giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động triển khai cho công tác chuẩn bị diễn tập ngay từ đầu năm 2023; tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành của huyện tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ diễn tập. Tại các điểm kiểm tra các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện về chuẩn bị hệ thống văn kiện, hệ thống cơ sở sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã cơ bản hoàn thành. BCĐ – BTC diễn tập huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng xong hệ thống văn kiện luyện tập, hoàn chỉnh kịch bản các vai tập và nội dung các cuộc họp vận hành trong diễn tập. Việc huy động và tổ chức huấn luyện lực lượng dự bị động viên, dân quân cơ động tham gia diễn tập đúng quy định. Công tác tập huấn, bồi dưỡng cho bộ phận đạo diễn, các lực lượng phục vụ diễn tập vv…. Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu thời gian chuẩn bị cho diễn tập không còn nhiều, do đó Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã Quỳnh Bảo, Quỳnh Nguyên, Quỳnh Hưng hoàn thiện các khâu, các bước để tham gia diễn tập đạt kết quả tốt. Qua đó góp phần xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.