Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo huyện Quỳnh Phụ tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2.567, Dương lịch 2023.

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2023, nhằm ngày 5 tháng 4 năm Quý Mão tại Chùa Thiên Phúc thôn Đoàn Xá, xã Quỳnh Hải. Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện Quỳnh Phụ tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2.567, Dương lịch 2023. Về dự tặng hoa chúc mừng có Hòa thượng Thích Thanh Dục – Phó Pháp Chủ Hội Đồng Chứng Minh TW Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Chứng Minh Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh Thái Bình. Các vị Hòa Thượng, Đại Đức đại diện Ban trị sự giáo hội Phật Giáo các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Minh Sơn – Tỉnh Ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Bình, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, Ban tôn giáo Sở Nội vụ. Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyên Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đại diện cấp ủy – chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã Quỳnh Hải, cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận thôn Đoàn Xá, cùng tăng, ni, tín đồ phật tử và nhân dân trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Đại Lễ Phật Đản 2.567, Dương lịch 2023 tại Chùa Thiên Phúc thôn Đoàn Xá, xã Quỳnh Hải.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ngành dự Đại Lễ Phật Đản 2.567, Dương lịch 2023.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Quốc ca, Đạo ca, các đại biểu đã khởi thân đứng dậy, trang nghiêm thành kính nghe Hòa thượng Thích Thanh Hòa, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi các tăng ni, phật tử. Đại Đức Thích Thanh Nghĩa, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Quỳnh Phụ trình bày diễn văn nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2.567, Dương lịch 2023. Đồng thời kêu gọi mỗi tăng ni, phật tử cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”. Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, các tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ cúng dường, nghi thức tụng niệm, hồi hướng, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Phạm Văn Vịnh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, tín đồ phật tử trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện thời gian qua; đồng thời, mong Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, các chư tôn, đức tăng ni cùng đông đảo tín đồ phật tử trong huyện tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân”,  mục tiêu, tôn chỉ “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, tiếp tục tham gia củng cố, tăng cường khối đoàn kết, hòa hợp, đẩy mạnh công tác hoằng pháp độ sinh, hướng dẫn hành đạo đúng đường hướng của Giáo hội, phụng đạo yêu nước, thiết thân cùng xã hội, gắn bó giữa đạo với đời, động viên con em, nhân dân địa phương tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước về tự do tôn giáo, tín ngưỡng, bài trừ mê tín dị đoan, chủ động phòng, chống các hoạt động truyền đạo trái phép, xây dựng cuộc sống an lạc,  hạnh phúc, xây dựng quê hương Quỳnh Phụ ngày càng phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh../.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.