Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tổ chức hội nghị triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 07 hộ gia đình xã An Ninh

Sáng ngày 19/8/2020, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 07 hộ gia đình của xã An Ninh để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thaco- Thái Bình đến các thành viên trong ban, các thành phần có liên quan. Đồng chí Nguyễn  Văn Phát -  Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua quyết định về việc kiện toàn Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 07 hộ gia đình tại thôn Dục Linh 2, Thôn Năm Thành, Thôn Lương Cả - xã An Ninh; Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế và thông qua Thông báo cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp đối với 07 hộ gia đình của xã An Ninh gồm các hộ gia đình Ông Nguyễn Ngọc Tinh, ông  Nguyễn Ngọc Duy,  ông Phạm Văn Huyền thôn Dục Linh 2; ông Nguyễn Đình Thiêm, ông Lương Văn Thám, thôn Lương Cả; ông Nguyễn Xuân Huỳnh  Thôn Năm Thành.
       Để thực hiện tốt việc cưỡng chế đất nông nghiệp đảm bảo quy định hiện hành, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 07 hộ gia đình của xã An Ninh đã xây dựng phương án cụ thể, phân công nghiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; lực lượng tham gia cưỡng chế được chia thành 02 tổ, chuẩn bị đầy đủ  điều kiện cho việc thực hiện cưỡng chế.  Thời gian thực hiện cưỡng chế vào ngày 21/8/2020 tại xã An Ninh. Đặc biệt ngay sau hội nghị vào chiều ngày 19/8/2020,  Tổ tuyên truyền tiếp tục tuyên truyền, vận động đã trực tiếp đến nhà 07 hộ gia đình chưa bàn giao đất nông nghiệp để tuyên truyền, vân động các hộ chấp thuận bàn giao đất nông nghiệp và nhận đền bù theo quy định, đồng thời gửi thông báo cưỡng chế đến các hộ. Thông báo cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp đối với 07 hộ gia đình xã An Ninh được thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Phụ; đài truyền thanh xã An Ninh; niêm yết tại nhà văn hóa thôn, trụ sở UBND xã An ninh.
 Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban cưỡng chế; các ban, ngành, đoàn thể có liên quan; xã An Ninh tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ chấp thuận phương án đền bù bàn giao đất nông nghiệp. Bên cạnh đó chuẩn bị đầy đủ điều kiện phục vụ cho việc cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 07 hộ gia đình xã An Ninh để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, nhằm đảm bảo tiến độ  thực hiện dự án./.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát- PCT phụ trách UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 07 hộ gia đình xã An Ninh

Tác giả: Thu Thảo - Đình Trọng - Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ