Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao ( NTMNC) huyện tổ chức hội nghị nghe tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 06-9-2023, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị nghe tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của 6 xã năm 2023, triển khai nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Khổng Minh Toại - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng- UVBTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy phụ trách cụm xã, cán bộ huyện phụ trách, theo dõi xã, thủ trưởng các ngành có liên quan cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 6 xã  đăng ký về đích NTM NC năm 2023.

Sau khi hoàn thành các tiêu chí NTM NC, xã An Thái đã tập trung giữ  vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTMNC, thời gian này, địa phương tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tiêu chí MTN kiểu mẫu, xây dựng tiêu chí mô hình thôn thông minh tại thôn Hạ, lựa chọn hoàn thiện tiêu chí về văn hóa.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị sau báo cáo của phòng chuyên môn và các ý kiến phát biểu thảo luận, kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Phó Bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với xã An Thái cần tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí NTMNC, chuẩn bị mọi diều kiện đề nghị tỉnh cấp bằng công nhận xã NTM nâng cao. Bên cạnh đó, tập trung công tác lãnh đạo thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đến tháng 11-2023 hoàn thành NTM kiểu mẫu. Đối với các địa phương còn lại tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTMNC nhất là các tiêu chí về cơ sở vật chất trường học, đường giao thông,  nhà văn hóa….đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch…

Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy phụ trách cụm, cán bộ huyện phụ trách, theo dõi xã, các phòng ban có liên quan của huyện, phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời báo cáo, tham mưu các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện để nhiệm vụ này ở các địa phương được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ