Ban chỉ đạo huyện họp giao ban trực tuyến với điểm cầu xã, thị trấn thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 16/4/2020, sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh; Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với điểm cầu xã, thị trấn thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh, Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ huyện,  chủ trì cuộc họp

Ảnh: Đ/c Phạm Hồng Thái – HUV, PCT UBND huyện phát biểu

Sau khi nghe phát biểu ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ huyện kết luận: trong thời điểm này, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 07/CĐ-UBND của UBND tỉnh, Công điện số 05/CĐ-UBND của UBND huyện. Các tổ tuần tra của huyện và tổ tự quản tại xã, thị trấn tiếp tục hoạt động. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ y tế người ra, vào trên địa bàn. Song song với phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Chủ tịch UBND xã, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong xã, thị trấn phối hợp vận động, tuyên truyền nhắc nhở người dân không được sử dụng điện đánh chuột, nếu để xảy ra hậu quả phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện. Tăng cường các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh đặc biệt bệnh đạo ôn hại luá và cổ bông, sâu cuốn lá nhỏ gây ra, bảo vệ lúa vụ Xuân 2020, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn nông dân về thời gian, kỹ thuật chăm sóc lúa vụ Xuân cuối vụ và phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông,  sâu cuốn lá nhỏ, rầy lưng trắng,… để nhân dân biết, chủ động thực hiện, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Về chính sách hỗ trợ đối với người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện, Mặt trận Tổ quốc VN huyện, các đoàn thể địa phương khẩn trương triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh, đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, tránh bị trục lợi, thất thoát ngân sách hỗ trợ./.

Tác giả: Phạm Nhài