mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị báo cáo kết quả, kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2019 tại cơ quan BCH quân sự huyện. UBND huyện đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả, kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2019 tại cơ quan BCH quân sự huyện. UBND huyện đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả, kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ. Về dự ở tỉnh có thượng tá Nguyễn Ngọc Đông – phó chủ nhiệm chính trị BCH quân sự tỉnh, ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN, phòng lao động thương binh và xã hội, hội CCB huyện, lãnh đạo chỉ huy BCH quân sự huyện.
 

tim hai cot liet sy 1.png
   (Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND huyện chủ trì hội nghị)
   tim hai cot liet sy 2.png
  (Thượng tá Nguyễn Tiến Quang – CTV BCH quân sự huyện báo cáo kết quả, kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ)


  Thực hiện các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh về việc kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn. Huyện Quỳnh Phụ đã triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn. Đồng thời triển khai việc kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Đến tháng 10 năm 2018 toàn huyện đã hoàn thành việc kết luận. Đã tiến hành rà soát, bổ xung, chuẩn hóa thông tin 129 liệt sỹ là cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự tỉnh và BCH quân sự huyện là người Quỳnh Phụ, trong đó đã quy tập 90 liệt sỹ, chưa quy tập là 39 liệt sỹ. Tiếp nhận và rà soát danh sách liệt sỹ do cục chính sách chuyển giao là 25 liệt sỹ. Qua rà soát tổng số liệt sỹ do Phòng LĐTB&XH huyện quản lý trên địa bàn Quỳnh Phụ là 6.640 liệt sỹ, đã quy tập vào nghĩa trang liệt sỹ là 2.195, hiện còn chôn, cất tại các nghĩa trang nhân dân là 279 liệt sỹ. Tổng số mộ trong 10 nghĩa trang liệt sỹ là 2.313, trong đó mộ liệt sỹ của huyện là 2.195, mộ liệt sỹ không phải là người của địa phương là 118. Số mộ có đầy đủ thông tin là 1.699, có một phần thông tin là 182, chưa có thông tin là 314. Qua đó phản ánh quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở và nguyện vọng của nhân dân; thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; tăng cường niềm tin của nhân dân và đối tượng chính sách đối với Đảng, nhà nước và Quân đội, góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới huyện Quỳnh Phụ tiếp tục rà soát hoàn thiện hồ sơ danh sách về liệt sỹ, mộ liệt sỹ ở các xã, thị trấn. Hoàn thành việc đo đạc vẽ hồ sơ, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn.
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 809
Hôm qua : 1.740