Ra mắt mô hình điểm tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thị trấn Quỳnh Côi.

Chiều ngày 13/12/2022, UBND thị trấn Quỳnh Côi  tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy ( PCCC) và điểm chữa cháy công cộng tại tổ dân phố số 4, thị trấn Quỳnh Côi.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phòng PC 07, PC 05 Công an tỉnh Thái Bình, ở huyện có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ  công an huyện, lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở địa phương có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố,  các thành viên trong tổ liên gia PCCC.

Ảnh: Đại diện Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng tổ liên gia PCCC

Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc tổ dân phố số 4 gồm 54 hộ với 100 nhân khẩu chủ yếu sinh sống bằng nghề kinh doanh thương mại, dịch vụ, hàng may mặc, đồ nhựa, đồ điện... với diện tích khoảng 75m/ hộ. Với đặc thù kinh doanh là những mặt hàng dễ gây cháy nổ. Vì vậy, việc khảo sát xây dựng mô hình điểm tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng là cần thiết.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng tổ liên gia PCCC

Tại lễ ra mắt, UBND thị trấn đã thông qua quyết định thành lập mô hình tổ liên gia PCCC với 4 tổ và điểm chữa cháy công cộng tại tổ dân phố số 4 Thị trấn Quỳnh Côi.  Thông qua quy chế hoạt động của tổ liên gia và ra mắt các thành viên tổ liên gia. Tham gia lễ ra mắt các thành viên tổ liên gia PCCC được đại diện phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh,  đội cảnh sát PCCC Công an huyện Quỳnh Phụ hướng dẫn về nghiệp vụ PCCC, tổ chức thực hành PCCC.

Ảnh:  Đại diện  head Honda Mạnh Hùng tặng thiết bị PCCC

Việc thành lập tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng nhằm mục đích phòng ngừa, kiềm chế số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra cháy, nổ, sự cố, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn thị trấn.

Ảnh: Thực hành công tác PCCC

Tại buổi lễ địa diện  head HonDa Mạnh Hùng đã trao tặng thiết bị chữa cháy cho tổ liên gia PCCC và điểm chữa cháy công cộng.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ