Quỳnh Phụ đã có 07/37 xã, thị trấn tổ chức sơ tuyển NVQS cho nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Ngay sau khi huyện thống nhất công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đến ngày 07 tháng 11 năm 2022, huyện Quỳnh Phụ đã có 7 xã, thị trấn tổ chức sơ tuyển NVQS là xã Đồng Tiến, Quỳnh Hưng, An Ninh, An Cầu, Quỳnh Nguyên, Quỳnh Thọ, An Mỹ.

Ảnh: Xã Quỳnh Thọ phối hợp với BCH quân sự huyện sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS.

Ảnh: Xã An Cầu sơ tuyển NVQS với phương châm “Được người nào chắc người đó”

Ảnh: Thanh niên Quỳnh Hưng hăng hái tham gia sơ tuyển NVQS năm 2023.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS và NĐ 37 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Các địa phương trong huyện còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và Trạm y tế xã chuẩn bị cơ sở, vật chất tổ chức sơ tuyển. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và ý thức trách nhiệm của công dân. Phần lớn nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật NVQS đi làm xa đã về tham gia sơ tuyển.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” các địa phương đã chọn được những công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa và đạo đức và hoàn thiện thủ tục hồ sơ để chuẩn bị cho khám tuyển tại huyện. Đồng thời tổ chức khám bù, khám vét đối với những thanh niên đi làm xa chưa kịp về sơ tuyển và xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm luật NVQS để đảm bảo công bằng xã hội. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu trên giao./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.