mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Hồng 3 anh em ruột tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Những ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, thôn Quỳnh Ngọc xã Quỳnh Hồng luôn tràn ngập tiếng cười và những lời hỏi thăm động viên của bà con lối xóm, chính quyền địa phương. Có lẽ ít ai ngờ rằng cả 3 anh em trong đó 2 anh em ruột Nguyễn Công Quỳnh, Nguyễn Công Giao và cháu ruột Nguyễn Công Thái đã quyết định ngưng làm công ty để tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc. Bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Gia đình tôi cũng là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố của các cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo đã mất mấy năm nay, một mình tôi nuôi các cháu ăn học, hiện 2 cháu Quỳnh và Giao vừa tốt nghiệp THPT, sau khi có thông báo về việc sơ, khám tuyển, tôi đã động viên các cháu thu xếp công việc để tham gia và rất phấn khởi, tự hào các cháu đã trúng tuyển NVQS và đạt sức khỏe loại 1”.

Những ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, thôn Quỳnh Ngọc xã Quỳnh Hồng luôn tràn ngập tiếng cười và những lời hỏi thăm động viên của bà con lối xóm, chính quyền địa phương. Có lẽ ít ai ngờ rằng cả 3 anh em trong đó 2 anh em ruột Nguyễn Công Quỳnh, Nguyễn Công Giao và cháu ruột Nguyễn Công Thái đã quyết định ngưng làm công ty để tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc. Bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Gia đình tôi cũng là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố của các cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo đã mất mấy năm nay, một mình tôi nuôi các cháu ăn học, hiện 2 cháu Quỳnh và Giao vừa tốt nghiệp THPT, sau khi có thông báo về việc sơ, khám tuyển, tôi đã động viên các cháu thu xếp công việc để tham gia và rất phấn khởi, tự hào các cháu đã trúng tuyển NVQS và đạt sức khỏe loại 1”.

    Đến thăm gia đình bà Hoa vào những ngày đầu xuân mới Xuân Giáp Thìn chúng tôi được chứng kiến sự trưởng thành của 2 anh em Quỳnh và Giao, các cháu đã trưởng thành trong từng lời nói. Quỳnh tâm sự: “Xác định Quân đội là trường học lớn đào tạo người thanh niên trưởng thành về mọi mặt, mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng được sự động viên của mẹ và trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với Tổ quốc nên tôi đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024”

Ảnh: Gia đình Bà Hoa có 2 con ruột cùng tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024.

    Còn đối với Giao em chia sẻ: “Em nghĩ trong môi trường quân đội sẽ đào tạo bản thân trở nên chững chạc và bản lĩnh hơn, để luôn vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống nên em rất phấn khởi khi được trúng tuyển nhập ngũ. Mai này được phân công ra hải đảo hay lên trấn giữ biên giới thì em luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”

Ảnh: Thanh niên Nguyễn Công Thái, cháu ruột Bà Hoa cũng viết đơn tình nguyện lên đường nhận ngũ năm 2024.

  Cũng trong đại gia đình Bà Hoa có cháu ruột Nguyễn Công Thái, em sinh năm 2006 tính đến ngày nhập ngũ em còn thiếu 6 tháng mới tròn 18 tuổi. Tuy nhiên thấy 2 anh của mình viết đơn tình nguyện nhập ngũ, em cũng đã noi gương. Thái tâm sự: “Mặc dù trong nhà đã có 2 anh trúng tuyển nhập ngũ, nhưng sau khi bàn bạc với gia đình và nhận được sự ủng hộ cao của bố mẹ, em đã quyết định đăng ký lên đường nhập ngũ khi nhận giấy báo trúng tuyển. Em hứa là sau khi vào môi trường quân đội sẽ luôn chấp hành các nội quy, quy định trong sinh hoạt và học tập, rèn luyện, đoàn kết nội bộ xứng danh là con em của quê hương Quỳnh Hồng giàu truyền thống cách mạng”

   Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cơ chế thị trường, các thanh niên đã trúng tuyển vào học các trường Trung, cấp, Cao Đẳng, Đại Học và một số thanh niên đi làm xa. Nhưng do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và trách nhiệm của công dân xã Quỳnh Hồng đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và có cách làm sáng tạo để mọi công dân đều thấy rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Đức Thủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Quỳnh Hồng cho biết thêm: “Mùa tuyển quân năm 2023 chuẩn bị nguồn nhập ngũ năm 2024, xã Quỳnh Hồng đã huy động 76 thanh niên lên sơ tuyển và đã có 60 thanh niên đủ tiêu chuẩn khám huyện. Kết quả đã có 32 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó phần lớn thanh niên có trình độ 12/12, một số em đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học. Qua thâm nhập 100% thanh niên có tư tưởng tốt sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Xã Quỳnh Hồng dự kiến giao 25 công dân cho các đầu mối đơn vị quân đội và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, vượt chỉ tiêu huyện giao”

   Từ lá đơn tình nguyện và tinh thần, trách nhiệm của thanh niên tình nguyện, sự động viên khích lệ từ gia đình và các đoàn thể địa phương, chắc chắn Quỳnh, Giao và Thái sẽ là tấm gương lan tỏa đến các thế hệ thanh niên trên địa bàn xã để mùa tuyển quân năm 2024 của xã Quỳnh Hồng thắng lợi, đảm bảo mục tiêu đã đề ra. Mỗi thanh niên một hoàn cảnh, một suy nghĩ và mục tiêu riêng nhưng các em đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Các em chính là những tấm gương sáng để tuổi trẻ Quỳnh Hồng nói riêng, Quỳnh Phụ nói chung học tập và noi theo./.

 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 826